Hội nghị tuyên truyền về bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019

​        Ban Dân tộc tỉnh vừa phối hợp với UBND xã Bình Lộc tổ chức hội nghị tuyên truyền về bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019 tại hội trường UBND xã vào chiều 29/8.

Nội dung chính của buổi tuyên truyền là các quyền bình đẳng của phụ nữ trong gia đình theo Luật Bình đẳng giới và Luật Hôn nhân và gia đình; trách nhiệm của Nhà nước về thúc đẩy quyền bình đẳng của phụ nữ trong gia đình; luật pháp quốc gia; trách nhiệm của gia đình trong việc thực hiện và bảo đảm bình đẳng giới; trách nhiệm của công dân trong việc thực hiện và bảo đảm bình đẳng giới; những tồn tại và thách thức cản trở việc thực hiện quyền bình đẳng giới của phụ nữ trong gia đình.

Ngoài ra, báo cáo viên còn giới thiệu về các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới trong đời sống gia đình giai đoạn 2016-2020.

190830 BINH DANG GIOI.png
Hội nghị tuyên truyền về bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019, tại Hội trường UBND xã Bình Lộc

Việc tiếp cận những thông tin thiết thực, cụ thể về những chính sách, pháp luật bình đẳng giới, thực trạng bình đẳng giới trong vùng dân tộc thiểu số hiện nay, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn có thêm kỹ năng trong việc tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới tại cơ sở, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện bình đẳng giới và nâng cao vị thế của phụ nữ ở vùng dân tộc thiểu số.

​Minh Dũng