MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Tỉnh ủy kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng năm 2019 tại TP. Long Khánh

​         Chiều 24/12, Đoàn kiểm tra của Ban TVTU do ông Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng năm 2019 tại Thành ủy Long Khánh.

Theo báo cáo của Thành ủy Long Khánh, trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy; sự linh hoạt của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đoàn kết, nỗ lực của MTTQ, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân; tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố đã đạt nhiều kết quả tích cực. Thành phố thực hiện đạt và vượt 58/59 chỉ tiêu Nghị quyết; các lĩnh vực thương mại - dịch vụ, công nghiệp đều tăng trưởng khá; 4/4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 348,6 tỷ đồng, đạt 137% dự toán; các chỉ tiêu về giáo dục, y tế đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Thành ủy.

191225  ĐC Nguyễn Văn Nải đại diện Thành ủy Long Khánh phát biểu tại buổi làm việc.png
Ông Nguyễn Văn Nải - Bí thư Thành ủy Long Khánh phát biểu tại buổi làm việc

191225  ĐC Hồ Văn NAm đại diện tp Long Khánh phát biểu tại buổi làm việc.png
Ông Hồ Văn Nam - Chủ tịch UBND TP.Long Khánh trao đổi tại buổi làm việc

Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thành phố, hiện có 15/190 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở tiến hành Đại hội, các Chi bộ khác đã hoàn thành xây dựng văn kiện và được Thành ủy cho ý kiến đối với công tác nhân sự. Năm 2019, thành phố phát triển được 281 đảng viên mới. Căn cứ Quy định số 35 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc đánh giá, xếp loại các Đảng bộ huyện, thành phố trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ hàng năm, nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Thường vụ Thành ủy Long Khánh tự chấm 94,5/99 điểm.

191225 DC HUYNH THANH BINH CHI DAO.png
Đồng chí  Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy kết luận tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, ông Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy Long Khánh trong năm qua. Đồng thời, yêu cầu địa phương cần khắc phục những tồn tại, hạn chế và tìm cách tháo gỡ khó khăn trong công tác phát triển Đảng và thành lập tổ chức Đảng trong các đơn vị, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tội phạm hình sự trên địa bàn TP. Long Khánh đang có chiều hướng gia tăng, do đó Công an Thành phố phải tìm ra nguyên nhân, các giải pháp kiềm chế tội phạm. Thời gian tới, mong muốn Ban Thường vụ Thành ủy Long Khánh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố đã đề ra. Chuẩn bị tốt văn kiện, nhân sự cho Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025.

Minh Dũng