MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Đại hội chi bộ Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố Long Khánh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2023

​         Chiều 30/12, Chi bộ Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố Long Khánh long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2023. Đây là Chi bộ được Đảng bộ khối Văn hóa - Xã hội thành phố Long Khánh chọn làm điểm để tổ chức Đại hội chi bộ trong các chi bộ thuộc Đảng bộ khối Văn hóa Xã hội thành phố.

Về dự có đ/c Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố - Bí thư Đảng bộ khối Văn hóa - Xã hội; Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ khối Văn hóa Xã hội thành phố.

191231 RA MAT BAN CHI UY CHI BO (2).jpg
Đ/c Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố - Bí thư Đảng bộ khối

Văn hóa - Xã hội tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Chi bộ Trung Tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Long Khánh được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 16/8/2019, trên cơ sở sáp nhập 5 đơn vị gồm: Trung tâm Văn hóa Thể thao, Đài Truyền thanh, Thư viện, Nhà Văn hóa Thiếu nhi, Ban Quản lý Di tích và Danh thắng, với tổng số 32 đảng viên chính thức, chiếm tỷ lệ 74,4% trên tổng số cán bộ, công chức, viên chức, lao động đơn vị. Trong quá trình đi vào hoạt động, Chi bộ đã thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, đề cao việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương trong làm việc; lãnh đạo cơ quan xây dựng nội quy, qui định trong điều hành, hoạt động của cơ quan. Trong đó: chi bộ đã thực hiện tốt quy chế hoạt động, duy trì vai trò hạt nhân lãnh đạo các hoạt động của cơ quan, các tổ chức đoàn thể, chủ động xây dựng và triển khai chương trình công tác đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt. Song song đó, Chi bộ thường xuyên chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng; đội ngũ đảng viên kiên định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; Chú trọng quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng tổ chức đảng, phát triển đảng và quản lý đảng viên theo điều lệ quy định, duy trì tốt chế độ sinh hoạt định kỳ hàng tháng đúng quy định.

191231 RA MAT BAN CHI UY CHI BO (3).jpg
Đảng viên Chi bộ
Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao biểu quyết bằng thẻ đảng

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao đã lãnh đạo các tổ chuyên môn tổ chức tuyên truyền gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, với nhiều hình thức đa dạng phong phú.

Kết quả, thực hiện công tác thông tin tuyên truyền giai đoạn 2017 - 2019: Treo 9.500m băng rôn, 8.530 lá cờ phướn, 6.572 lá cờ Đảng, cờ tổ quốc, cờ hòa bình; Làm mới 1.140m2 và thay đổi nội dung 4.242 m2 pano; Biên tập và phát hành 7.500 đĩa CD tuyên truyền; Tiếp nhận 315 buổi chiếu phim lưu động. Bên cạnh đó, hoạt động công tác truyền thanh-truyền hình ổn định, đạt kết quả tốt. Đã thực hiện 925 bản tin truyền thanh, 2.097 giờ phát sóng với trên 12.600 tin, bài, phóng sự các thể loại. Đăng tải 2.131 tin, bài viết lên Trang thông tin điện tử thành phố; Công tác truyền hình được quan tâm chú trọng; cộng tác với Đài PT-TH Đồng Nai 2574 tin, phóng sự truyền hình. Xây dựng và thực hiện 108 phim tư liệu, video clip trình chiếu tại các Hội nghị, Đại hội. Hoạt động thư viện từng bước được nâng cao với đầy đủ trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu quản lý, xử lý nghiệp vụ, ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ người đọc. Làm tốt công tác bổ sung vốn tài liệu, hàng năm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu bổ sung sách do cấp trên đề ra (đạt 2.000 bản sách/năm); phục vụ trên 45.000 lượt bạn đọc. Hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc được thực hiện; thường xuyên đón tiếp và thuyết minh phục vụ các đoàn đại biểu, thân nhân các gia đình liệt sỹ và nhân dân địa phương đến viếng và dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ và tham quan tìm hiểu lịch sử tại di tích tòa hành chính Long Khánh, Mộ Cự thạch Hàng Gòn, Công viên tượng đài Chiến thắng Long Khánh nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Đã phục vụ được 56.000 lượt khách đến thăm viếng, tham quan, tìm hiểu lịch sử, sinh hoạt truyền thống. Hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng được đổi mới với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Liên hoan ấp khu phố văn hóa; Xây dựng các chương trình văn nghệ tuyên truyền ở xã vùng xa; tổ chức hội thi, hội diễn, công diễn tại phố đi bộ và nhiều hội thi, hội diễn khác đã và đang thực sự tạo ra nét văn hóa về tinh thần, thu hút nhiều tầng lớp, độ tuổi tham gia; qua đó, ngày càng đáp ứng được mức hưởng thụ thông tin của người dân trên địa bàn thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Bí thư Đảng bộ khối Văn hóa Xã hội thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi bộ Trung tâm VHTT&TT đã thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Chi bộ quan tâm, đẩy mạnh thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

191231 RA MAT BAN CHI UY CHI BO (1).jpg
Ban chi ủy Chi bộ Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao

thành phố Long Khánh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2023

Với tinh thần phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban chi ủy Chi bộ Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố Long Khánh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2023 gồm 5 đồng chí. Đại hội cũng bầu trực tiếp chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ. Đồng chí Võ Thị Thủy, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao Thành phố giữ chức Bí thư Chi bộ; đ/c Phạm Chín - Phó Giám đốc được bầu giữ chức Phó Bí thư chi bộ Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2023.

Thanh Giang