MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 01/2020

​         Sáng 03/01, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 1 năm 2020 để quán triệt Nghị quyết số 52 ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị “Về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Dự hội nghị tại điểm cầu Tp. Long Khánh có ông Nguyễn Văn Nải - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Hồ Văn Nam - Phó Bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố.

200103 quang cảnh trực tuyến.png
Toàn cảnh Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 01/2020​ tại điểm cầu Long Khánh

Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị đã đề ra 8 chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Ngoài đổi mới tư duy, thống nhất nhận thức, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy sự tham gia của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội. Nghị quyết đã đề ra các chính sách phát triển về cơ sở hạ tầng; phát triển và nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo quốc gia; chính sách phát triển nguồn nhân lực; chính sách phát triển các ngành và công nghệ ưu tiên; chính sách hội nhập quốc tế; chính sách thúc đẩy chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội để các tổ chức cơ sở đảng từ Trung ương đến địa phương xây dựng chương trình, ban hành kế hoạch thực hiện; đồng thời, Đảng, đoàn Quốc hội lãnh đạo nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện pháp luật để tạo điều kiện thuận lợi tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Ban cán sự đảng Chính phủ lãnh đạo đạo xây dựng và triển khai đề án chuyển đổi số quốc gia và các đề án, chương trình, kế hoạch tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Anh Sang