MỖI NGƯỜI DÂN TIẾP TỤC LÀ MỘT CHIẾN SỸ, MỖI THÔN, XÓM, LÀNG, BẢN, KHU PHỐ… LÀ PHÁO ĐÀI, CÙNG CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19. - CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC! - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2020

​        Sáng 03/01, UBND thành phố Long Khánh tổ chức “Lễ ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông năm 2020”, tại Công viên bia chiến thắng thành phố. Tham dự lễ có ông Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban an toàn giao thông thành phố Long Khánh; lãnh đạo Công an thành phố, các cơ quan ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang thành phố, UBND phường xã và các em học sinh tại các trường THPT trên địa bàn.

200103 le ra quan.png
Lễ ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông năm 2020” tại Công viên bia chiến thắng thành phố

Với nội dung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong cộng đồng về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu của “Năm An toàn giao thông năm 2020” theo chủ đề “Đã uống rượu bia - không lái xe”. Lễ ra quân năm nay, nhằm cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông, cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông đối với mỗi gia đình và toàn xã hội; từ đó, nâng cao trách nhiệm trong công tác bảo đảm ATGT và ý thức tuân thủ pháp luật của người tham gia giao thông. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và các thông điệp về ATGT, từ đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, thực hiện văn hóa giao thông.

Trong năm 2019, tình hình tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn đã được kiềm chế; trong năm đã xảy ra 17 vụ, làm 19 người chết, 9 người bị thương, giảm 01 vụ  và giảm 02 người chết so với năm 2018.

Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể thành phố tập trung thực hiện chương trình hoạt động của “Năm An toàn giao thông 2020”, tạo sự đồng thuận và quyết tâm của toàn xã hội trong thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đề ra các giải pháp thực hiện phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương với mục tiêu kéo giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2019; không để xảy ra tai nạn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

200103 phat dong nam atgt.png
Đ.c Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban an toàn giao thông thành phố phát biểu tại lễ ra quân​

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban an toàn giao thông thành phố  nhấn mạnh:“Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp giáo dục pháp luật giao thông, tuyên truyền luật giao thông đường bộ, đường sắt cho các tổ chức cơ sở, các đoàn viên trong trường học, các cơ quan đơn vị, khu dân cư, từng hộ gia đình, người tham gia giao thông. Tuyên truyền phổ biến rộng rãi về ý nghĩa mục đích, yêu cầu, chủ đề về các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm của năm an toàn giao thông 2020. Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật và phổ biến thông điệp về an toàn giao thông, từ đó nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, thực hiện văn hóa giao thông. Không ngừng cải tiến hình thức và nội dung tuyên truyền, đưa các nội dung, quy định pháp luật về ATGT đến từng hộ gia đình, từng người dân. Vận động nhân dân từng bước xây dựng thói quen văn hóa đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ luật khi tham gia giao thông, môi trường giao thông, trật tự an toàn văn minh thân thiện. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhất là các giờ cao điểm, các tuyến đường có mật độ giao thông cao, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Ngay sau lễ phát động ra quân, các lực lượng chức năng phải thực hiện ngay các hoạt động giữ gìn trật tự an toan giao thông trên địa bàn thành phố”.

200103  dieu hành.png
Đoàn xe diễu hành tuyên truyền
về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020

Sau lễ phát động, là phần diễu hành tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020 trên các trục đường chính của thành phố.

Minh Dũng