MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Giá Mít ổn định nông dân phấn khởi

​        Trong hai năm trở lại đây, nông dân trồng mít trên địa bàn thành phố Long Khánh phấn khởi vì giá mít luôn nằm ở mức ổn định.

Hiện nay, bà con thường trồng 3 giống mít, gồm siêu sớm, viên linh và mít lá bàng. Thương lái vào vườn mua mít siêu sớm loại I: 16.000đ/kg; loại II: 12.000đ/kg;loại III: 10.000đ/kg; Mít viên linh dao động từ 5 đến 9.000đ/kg tùy loại. Mít lá bàng cao nhất 7.500đ/kg.

200103 THU HOACH MIT TRAI.jpg
Thu hoạch mít trái

Mít múi có giá 16.000đ/kg; mít non có giá 3,5 ngàn đồng. Hạt mít cũng được thu mua với giá mỗi ký 1000 đồng. Như vậy, một trái mít sau khi thu hoạch, nông dân không bỏ bất cứ một thành phần nào; xơ và vỏ mít cũng dùng làm thức ăn cho dê.

Với giá ổn định, người trồng mít hiện đang thu lãi lớn. Bởi theo người dân, trồng mít ít tốn công chăm sóc, chi phí đầu tư không cao như các loại cây trồng khác nhưng cho thu nhập ổn định; sau khi trừ chi phí, người dân thu lãi trên 150 triệu đồng trên mỗi 1ha trồng mít.

200103 VO MIT VA XO MIT LAM THUC PHAM CHO DE AN.jpg
Vỏ mít và xơ mít làm thực phẩm cho dê

Hiện nay, trên địa bàn TP.Long Khánh, mít được trồng nhiều nhất tại các Bảo Quang, Bàu Trâm, Bình Lộc và phường Bảo Vinh.

Minh Anh