Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh

​        Chiều 10/9, ông Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã dự và chủ trì hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh những tháng cuối năm 2019, tại hội trường UBND thành phố. Ông Bạch Hòa Bình - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai về dự .

190911 HN PHONG CHONG DICH BENH.png
Toàn cảnh
hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh những tháng cuối năm 2019​

Trong 8 tháng đầu năm 2019, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Long Khánh diễn biến phức tạp, một số loại bệnh tăng từ những tháng đầu năm như Sốt xuất huyết, Sởi, Tay chân miệng. Trong đó, số ca mắc Sởi 71 ca, Sốt xuất huyết 656 ca, Tay chân miệng 187 ca. Nguyên nhân do trào lưu Anti vácxin trong nhưng năm gần đây trên các mạng xã hội nên có một số phụ huynh không cho con em tiêm vác xin phòng bệnh Sởi; điều kiện vệ sinh môi trường ở nhiều khu dân cư, đặc biệt là tại các khu nhà trọ của công nhân yếu kém; ảnh hưởng biến đổi khí hậu làm tăng khả năng sinh trưởng  của muỗi vằn dẫn đến nguy cơ dịch bệnh tăng cao; một số người dân còn chưa nêu cao ý thức tự giác, chưa chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh …..

190911 phuong huong nhiem vụ thoi gian toi.png
Ông Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu định hướng  công tác phòng chống dịch bệnh ​

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới, thành phố Long Khánh triển khai tổ chức chiến dịch vệ sinh, khử trùng phòng, chống Tay chân miệng tại các trường mầm non, mẫu giáo trong các ngày 13-14/9 và 20-21/9; triển khai các chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh Sốt xuất huyết vòng III/2019 trên địa bàn từ ngày 17 đến ngày 20/9/2019. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh, giáo dục sức khoẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức của gia đình và cộng đồng; tích cực thực hiện các biện pháp chủ động tham gia phòng chống dịch bệnh.

Minh Dũng