MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Thu được 179 Đơn vị máu tại điểm tiếp nhận máu đầu tiên của Lễ Hội Xuân Hồng

​          Đầu năm 2020, Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thành phố Long Khánh có kế hoạch vận động hiến máu trong dịp tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Hồng. Sáng 03/01 tại trường THPT Long Khánh -  điểm đầu tiên trong đợt vận động hiến máu tại 4 trường THPT trên địa bàn thành phố tổ chức tiếp nhận máu, các giáo viên và học sinh nhà trường đã tích cực tham gia ngày hội.

200106 Xét nghiệm máu sàn v.jpg
Bước xét nghiệm sàn lọc cho học sinh tham gia tình nguyện hiến máu

Công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia phong trào hiến máu tình nguyện được hội chữ thập đỏ thành phố quan tâm thực hiện thông qua các hình thức: Tuyên truyền trực quan bằng khẩu hiệu trên các tuyến  đường, tại điểm tập trung đông dân, thông tin trênhệ thống loa truyền thanh. Vì thế, hàng năm kết quả vận động hiến máu tình nguyện trong các chiến dịch luôn vượt so với kế hoạch đề ra.

200106 Toàn cảnh buổi tiếp nhận máu.jpg
Quang cảnh buổi tiếp nhận máu tại trường THPT Long Khánh

Tại ngày hội, ngoài các giáo viên và học sinh trường THPT Long Khánh còn có các tình nguyện viên từ P.GD&ĐT thành phố và các đơn vị xã phường tham gia. Kết quả thu được 179 đơn vị máu.

200106 Thành đoàn Long Khánh hỗ trợ buổi tiếp nhận máu.jpg
Thành đoàn Long Khánh cử lực lượng đoàn viên - thanh niên hỗ trợ
 Lễ hội Xuân hồng năm 2020

Với thông điệp “Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc” dịp Lễ hội Xuân hồng năm 2020, trường THPT Long Khánh đã tuyên truyền vào buổi chào cờ đầu tuần vận động giáo viên và học sinh đăng ký tham gia hiến máu, bên cạnh đó địa điểm tiếp nhận máu cũng được nhà trường chuẩn bị sạch sẽ, thoáng mát. Công tác phối hợp tổ chức giữa Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, sự hỗ trợ của Thành đoàn Long Khánh và trường THPT Long Khánh được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Danh Lộc