Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng

​          Chiều 16/9, đồng chí Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh đã chủ trì hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng; ước thực hiện năm 2019 và kế hoạch năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy đến dự.

Trong 9 tháng năm 2019, nhìn chung, kinh tế phát triển, giá trị sản xuất các ngành tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ. Lĩnh vực thương mại - dịch vụ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ tiếp tục phát triển, tăng so cùng kỳ; sức mua, bán trên thị trường ổn định, sản phẩm hàng hóa phong phú, đa dạng. Công tác quản lý, sử dụng vốn đầu tư phát triển chặt chẽ và hiệu quả hơn; triển khai thực hiện tốt các quy trình thẩm định chủ trương đầu tư, thẩm định dự án, kế hoạch đấu thầu theo quy định. Công tác thanh, quyết toán vốn đầu tư thực hiện đúng quy định tuy nhiên tỷ lệ giải ngân vốn xây dựng cơ bản còn chậm.  Công tác xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí nâng cao tỉnh Đồng Nai đạt được một số kết quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Công tác thu ngân sách đạt dự toán bình quân so dự toán tỉnh giao; chi ngân sách đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

190917 00389.MTS_snapshot_00.03.jpg
Đồng chí Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh đã chủ trì hội nghị

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thực hiện hiệu quả, nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân thông qua việc tổ chức các hoạt động tại phố đi bộ - Công viên Bia Chiến thắng Long Khánh. Công tác phát triển du lịch đạt được một số kết quả tích cực, mô hình du lịch sinh thái vườn tiếp tục được nhân rộng, tạo tiền đề thu hút, phát triển du lịch trong thời gian tới.

Công tác giáo dục - đào tạo tập trung nâng cao chất lượng dạy và học ở các bậc học; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, xây dựng mới 02 cơ sở giáo dục góp phần phục vụ tốt nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn. Công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện kịp thời; các chương trình y tế quốc gia được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả.

Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Công tác phòng chống tệ nạn xã hội được tập trung thực hiện, thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, giám sát địa bàn, nhất là các địa bàn có nguy cơ phát sinh các tệ nạn xã hội để kịp thời có biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy - mại dâm, không để phát sinh mới.

Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thành phố được giữ vững, ổn định; tình hình phạm pháp ma túy và tai nạn giao thông đã được kìm chế.

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh đã biểu dương ghi nhận sự nỗ lực cố gắng tập trung của các ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các xã phường; Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung thực hiện tốt các giải pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố những tháng cuối năm 2019 và thời gian tới.

Danh Lộc