• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Gương sáng đảng viên 70 năm tuổi Đảng


 
 

​         91 tuổi  đời, 70 năm tuổi Đảng, ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng ông vẫn rất khỏe mạnh, minh mẫn; mỗi kỳ sinh hoạt Chi bộ hàng tháng của khu phố ông đều tham gia đều đặn. Đó chính là ông Phan Duật, tấm gương điển hình tại Chi bộ khu phố Suối Tre, phường Suối Tre, thành phố Long Khánh. Mới đây, ông được vinh dự nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

          Là gia đình có 2 thế hệ đảng viên, trước kia, ông từng tham gia công tác tại Viện nghiên cứu cao su, với chức vụ Trưởng Trung tâm nghiên cứu phát triển cao su Tiểu điền. Hầu hết công việc ông đảm nhiệm đều hoàn thành tốt. Khi nghỉ hưu, ông Phan Duật luôn phát huy tính gương mẫu của một cán bộ hưu trí, tích cực tham gia sinh hoạt Chi bộ đều đặn.

 200108 IMG_5508.JPG
Đồng chí Phan Duật phát biểu cảm nghĩ tại lễ trao tặng huy hiệu Đảng

Một trong những điểm để các đồng chí trong chi bộ khu phố kính trọng ông, đó chính là một tấm gương tiêu biểu về tuổi cao, nhưng không xin nghỉ sinh hoạt chi bộ, mà luôn có mặt tham dự đầy đủ các kỳ họp sinh hoạt chi bộ, tích cực tham gia đóng góp, thảo luận nhiều ý kiến thiết thực liên quan đến Chi bộ, khu phố; nhằm góp phần xây dựng chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh. Chính vì vậy, ông được Đảng bộ, chính quyền địa phương đánh giá cao; không chỉ là người cao tuổi gương mẫu, mà là đảng viên mẫu mực, gia đình gương mẫu chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Ông Phan Duật chia sẻ: Bản thân tôi theo đảng bao nhiêu năm, thì tôi cũng cố gắng làm tròn nghĩa vụ từ đây cho đến cuối đời. Bây giờ không làm được việc lớn nữa, nhưng việc tham gia sinh hoạt thì tôi cố gắng đi đầy đủ, thứ hai nữa là xung quanh ấp có điều kiện gì đó không hay thì mình cũng đi sắp sếp để cho nó ổn thỏa, vùng mình ở phải vừa sạch vừa an ninh được  bảo đảm, đừng để xảy ra mất đoàn kết. Tôi trước tiên là tôi phải nêu gương cho gia đình tôi, vì gia đình tôi có một đảng viên là con, nó cũng non yếu, mình kề cặp con mình trước cái đã, sau đó đối với xã hội, trong chi bộ tôi nêu gương”.    

        Tuy tuổi cao nhưng hàng ngày ông vẫn đọc báo, xem chương trình thời sự để cập nhật thông tin trong nước và Quốc tế. Ông còn chăm sóc cây kiểng; rồi luyện tập thể dục vào mỗi buổi sáng. Bản thân ông luôn gương mẫu vận động con cháu và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Động viên giáo dục con, cháu giữ gìn và phát huy truyền thống của gia đình; vì thế, gia đình ông luôn là tấm gương “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”.

200108 IMG_5500.JPG
Đồng chí Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực thành ủy Long Khánh
trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phan Duật

 ​

Với công lao đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, qua 2 cuộc kháng chiến, ông được nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến. Điều đáng nói và trân trọng ở ông, đó là luôn phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng. Gia đình ông hàng năm đều được công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu của phường. 

          ÔngPhan Văn Anh - Bí thư Chi bộ khu phố Suối Tre, phường Suối Tre nhận xét: Đồng chí Phan Duật năm nay 91 tuổi, 70 năm tuổi Đảng sức khỏe của đồng chí còn đang rất tốt, rất tích cực tham gia sinh hoạt và rất nhiều ý kiến tham gia đóng góp xây dựng cho Chi bộ, xây dựng cấp ủy và xây dựng cho Đảng ủy phường, đồng chí là một cán bộ hưu trí tuổi cao sức cũng đã yếu, nhưng so với tuổi đó thì đồng chí là một đảng viên tiêu biểu, gương mẫu là một tấm gương sáng cho thế hệ đảng viên trẻ noi theo”.


Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với công lao đóng góp của ông. Đây cũng là vinh dự, niềm vui chung của Đảng bộ thành phố Long Khánh và càng ý nghĩa hơn trong không khí chuẩn bị tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2.

Mặc dù tuổi cao, nhưng đảng viên điển hình - ông Phan Duật vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức người đảng viên, luôn phát huy tính tiên phong, gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, thực sự là tấm gương sáng để con cháu và các thế hệ cán bộ, đảng viên học tập, noi theo.

  

Minh Huệ - Thanh Giang

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​