MỖI NGƯỜI DÂN TIẾP TỤC LÀ MỘT CHIẾN SỸ, MỖI THÔN, XÓM, LÀNG, BẢN, KHU PHỐ… LÀ PHÁO ĐÀI, CÙNG CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19. - CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC! - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Tổng kết phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn và phòng trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Đạt chuẩn văn hoá” năm 2019

​         Sáng 10/01, Liên đoàn Lao động thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn và phòng trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Đạt chuẩn văn hoá” năm 2019, tại hội trường UBND thành phố. Đ/c Hồ Thanh Hồng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đ/c Lê Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự.

Trong năm 2019, kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn về chỉ tiêu Nghị quyết trên địa bàn thành phố Long Khánh đều đạt so với kế hoạch đề ra. Tổng số Công đoàn cơ sở hiện nay 150 cơ sở với hơn 22.000 đoàn viên, tỷ lệ tập hợp 94%, đoàn viên sinh hoạt thường xuyên đạt tỷ lệ 99%. Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, CNVCLĐ về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định, chính sách của tổ chức Công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tình hình quan hệ lao động ổn định, không để xảy ra đình công, ngưng việc tập thể. Trong dịp tết Nguyên đán năm 2019, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố và Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở tổ chức họp mặt, giao lưu văn nghệ, chăm lo tết, tặng quà, tặng vé xe cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, các công nhân không có điều kiện về quê đón tết với tổng số tiền trên 04 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Đạt chuẩn văn hoá” năm 2019 từng bước tác dụng đến CNVCLĐ xây dựng nếp sống văn hoá, hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó, đẩy lùi các tệ nạn trên địa bàn, góp phần xây dựng một xã hội văn minh hiện đại với tinh thần ý thức trách nhiệm. Trong năm 2019, có 53 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá, đạt 100%; 105 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đề nghị UBND tỉnh công nhận lại “Đạt chuẩn văn hoá”.

200110 DC LE VAN THANG TANG QUA.jpeg
Ông Lê Văn Thắng- Phó Chủ tịch UBND thành phố trao khen thưởng tại hội nghị

Trong thời gian tới, LĐLĐ thành phố tiếp tục đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; tham gia giải quyết tranh chấp lao động và ngừng việc tập thể. Tiếp tục chăm lo tốt đời sống đoàn viên, công nhân lao động. Đẩy mạnh các phòng trào thi đua trong lực lượng đoàn viên CNVCLĐ, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh.

Dịp này, Liên Đoàn Lao Động tỉnh, UBND thành phố và LĐLĐ thành phố đã khen thưởng cho 97 tập thể và 166 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phòng trào thi đua CNVCLĐ - hoạt động Công đoàn, phong trào cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Đạt chuẩn văn hoá”; phòng trào vận động đoàn viên CNVCLĐ hiến máu nhân đạo và khen thưởng công nhân lao động trực tiếp sản xuất. Trong đó, thành phố Long Khánh có 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Minh Dũng