MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
197 đơn vị máu thu được tại đợt tiếp nhận máu lần thứ 3 - Lễ hội Xuân Hồng năm 2020

​        Sáng 10/01, Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh phối hợp Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy tổ chức đợt tiếp nhận máu lần thứ 3 trong chuỗi hoạt động Lễ hội Xuân Hồng năm 2020 tại trường TH - THCS - THPT Dân lập Trương Vĩnh Ký, phường Xuân Trung.

Hiểu rõ ý nghĩa của nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu là cứu người”, tập thể giáo viên và học sinh của 03 trường THPT Nguyễn Huệ, THPT Trần Phú, TH - THCS - THPT Trương Vĩnh Ký đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu.

200110 01322.MTS_snapshot_00.01.jpg
Khám sàn lọc trước khi hiến máu

200110 01336.MTS_snapshot_00.01.jpg
Tình nguyện viên hiến máu

Với những thông điệp “Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc”; “Kết nối trái tim - Kết nối sự sống”, “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” được tuyên truyền thường xuyên trong thời gian trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các điểm đông dân cư đã tác động đến nhận thức của người dân thành phố. Ngày hội đã thu hút được 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia, tiếp nhận được 197 đơn vị máu.

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của mọi cá nhân và tập thể. Hoạt động thiết thực, ý nghĩa này góp phần khơi dậy lòng nhân ái, nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ thành phố Long Khánh, tình nguyện chia sẻ những giọt máu nghĩa tình để cứu sống người bệnh. Qua 3 đợt tổ chức hiến máu trong hoạt động Lễ hội Xuân Hồng năm 2020 tại thành phố Long Khánh đã thu được 503 đơn vị.

200110 01319.MTS_snapshot_00.03.jpg
Học sinh tình nguyện hiến máu tại trường TH - THCS - THPT Trương Vĩnh Ký​

Theo kế hoạch, đợt tiếp nhận máu lần thứ 4 - Lễ hội Xuân Hồng sẽ được tổ chức tại phường Xuân Lập vào ngày 04/2/2020./.

Danh Lộc