• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Khởi sắc mùa mai tết Canh Tý 2020


 

​        Tết Canh Tý 2020 đang đến gần, những ngày này, người trồng mai ở ấp 2 xã Bình Lộc, thành phố Long Khánh đang tất bật lặt lá mai, chăm chút cho các chậu hoa, với mong muốn có những chậu mai nở đúng vào dịp Tết đến Xuân về.

          Hơn 20 năm làm nghề trồng hoa mai, ông Tân từng thất thu vài vụ vì mưa trái mùa. Năm nay, với gần 500 gốc cây mai của gia đình ông, có trên 90% số gốc mai cho ra nụ. Tuy nhiên, làm sao cho nụ mai vàng nở dày đặc thì không phải người trồng mai nào cũng có thể thực hiện được. Nó đòi hỏi phải có kiến thức cơ bản, nhất là trong kỹ thuật trồng mai vàng. Trước hết, cần chăm dưỡng cho cây thật khỏe mạnh để cây có sức sống, ra hoa đúng thời điểm mong muốn. Ngoài ra, việc chăm bón không hợp lí, không đúng thời điểm cũng làm cây mai ra đọt non. Do đó, việc tạo nụ dày đặc cho mai vàng cũng phụ thuộc rất nhiều vào nhiều yếu tố từ chăm sóc, cắt tỉa, bón phân và cả thời tiết.

 200110  mai tết.png
Vườn mai tết vườn ông Lê Văn Tân


          Ông Lê Văn Tân - Người trồng mai tại ấp 2 xã Bình Lộc TP. Long Khánh chia sẻ: “Thì năm nào cũng vậy thôi, cứ đầu năm là mình chăm sóc, phân tro đầy đủ. Kết hợp với cắt tỉa hàng ngày và tưới nước cho đạt chất lượng giàn lá đạt xung mãng thì tới tết nó mới đạt được kết quả của mình. Mình đam mê nó thì mình cố gắng làm thôi, nói chung ra cũng không đạt như mình mong muốn vì phụ thuộc vào rất nhiều vào thời tiết”.

          Với cây mai nhỏ có giá bán khoảng từ 500 đến 700 ngàn đồng, còn cây mai lớn có giá khoảng hơn 10 triệu đồng/cây, tùy thuộc vào cây to, nhỏ, tán cây đẹp hay xấu. Thấp thỏm, lo lắng hoa nở không đúng hẹn là tâm trạng chung của hầu hết những người trồng mai trong thời điểm này. Do đó, dù mùa mai Tết có như thế nào, nhưng nếu giá bán mai tăng hơn các năm trước sẽ bù lại những khó khăn và mang về lợi nhuận trong mùa tết năm nay.

 200110 lặt lá mai.png
Nhặt lá mai

           Ông Nguyễn ThanhTuấn - Phó chủ tịch Hội nông dân xã Bình Lộc TP. Long Khánh cho biết: “Thời tiết thuận lợi thì bà con cũng vui mừng, mai bán cũng có giá, thu nhập đỡ cho bà con. Qua việc bàn con nông dân làm mai ở đây, thì về Hội nông dân xã chúng tôi cũng có quan tâm đến thăm hỏi và động viên bà con phải cố gắng kiên trì, năm này không được thì sang năm khác thì phải cố gắng làm để có hoa bán trong dịp tết cho bàn con vui xuân đón tết có hoa mai”.

 

          Cho đến thời điểm này, các nhà vườn tại Long Khánh tuy có những nỗi lo về vụ hoa Tết nhưng không khí xuân vẫn tràn ngập. Những kỳ vọng về một chợ hoa xuân sôi nổi, về một Tết Nguyên đán đầm ấm, nhiều niềm vui cũng đã tiếp thêm động lực để các nhà vườn tỉ mỉ chăm bón, tạo dáng cho từng chậu mai. Ngoài hy vọng về một mùa hoa Tết lợi nhuận, các nhà vườn còn mong muốn từng bông hoa, cây cảnh mình tạo ra sẽ tô điểm thêm cho bức tranh mùa xuân, khi Tết đến./.

 

 

            Minh Dũng - Minh Huệ

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​