Giao ban công tác cải cách hành chính 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019

​                Chiều 02/10, UBND thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị giao ban công tác cải cách hành chính 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019, tại phòng họp HĐND và UBND thành phố. Đồng chí Lê Văn Thắng - UVTV - Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì hội nghị.

GIAO BAN CCHC.png
Quang c
ảnh Hội nghị​

Trong 9 tháng năm 2019, công tác cải cách hành chính được UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt chặt chẽ; nhiều vấn đề phức tập, khó khăn vướng mắc đã được giải quyết kịp thời. Công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn đã được triển khai đồng bộ, thống nhất theo hướng dẫn chung và cơ bản đi vào nề nếp. Tính minh bạch và trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan giải quyết thủ tục hành chính được nâng cao. 9 tháng năm 2019, tổng số hồ sơ tiếp nhận trên toàn thành phố là 89.618 hồ sơ, số hồ sơ đã giải quyết 87.567 hồ sơ, đạt tỉ lệ 98,2%.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được tăng cường, tạo chuyển biến khá rõ nét trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị, UBND phường xã. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin được các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực triển khai thực hiện, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước; nâng cao chất lượng, giảm thời gian, chi phí giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp. Trong 9 tháng năm 2019, đã cấp 119 chứng thư số tổ chức và 119 chữ ký số cá nhân để trao đổi văn bản điện tử thông qua hệ thống phần mềm quản lý văn bản điện tử, đã rút ngắn quá trình xử lý công việc, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả, hiệu suất làm việc của công chức, viên chức.

Trong thời gian tới, thành phố Long Khánh tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng hiệu quả triển khai cải cách hành chính; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra giám sát, công bố kết quả giải quyết thủ tục hành chính, đôn đốc nhắc nhở và xử lý nghiêm khắc mọi trường hợp vi phạm; tích cực chỉ đạo Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thực hiện tốt phần mềm một cửa trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; đồng thời, đa dạng hóa công tác tuyên truyền về CCHC, nghiên cứu các giải pháp định hướng tạo thuận lợi, giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng nhiều hơn dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực CCHC, giải quyết công việc của người dân, hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Minh Dũng