• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Đảm bảo hàng hóa trong dịp tết


 

         Những ngày gần đến Tết Nguyên đán năm 2020 là thời điểm mà các tiểu thương tại chợ Long Khánh tăng cường nhập nhiều mặt hàng về để cung cấp cho thị trường, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Cùng với việc hàng hóa dồi dào thì thời gian qua giá cả thực phẩm cũng tăng theo, nhất là giá bán thịt heo đang là mối lo của nhiều người trong dịp Tết này.

Chợ Long Khánh - trung tâm thương mại lớn nhất của thành phố Long Khánh. Hiện chợ Long Khánh có 3 khu buôn bán chính; trong đó, khu B là nơi kinh doanh buôn bán các mặt hàng tươi sống. Những ngày qua, giá bán thịt tuy có giảm, nhưng số lượng bán ra và sức mua cũng có phần hạn chế.

Chi Nguyễn Thị Hồng Nhung, tiểu thương chợ Long Khánh chia sẻ: “Nói chung hơn một tuần nay là ổn định giá rồi, không có tăng nữa, ba rọi 140 ngàn/kg, đùi 150 ngàn/kg, sườn non 170 ngàn/kg. Giá tăng buôn bán chậm hẳn luôn. Giá mắc quá người ta không dùng thịt heo nữa mà chuyển sang thịt gà, bò. Mọi lúc bán 10 phần, giờ chừng năm phần ế hẳn luôn”.

 200115 HINH ANH TAI CHO LK (1).jpg
Tiểu thương tại chợ Long Khánh tăng cường nhập nhiều mặt hàng về để cung cấp phục vụ dịp Tết


Còn đối với mặt hàng quần áo, vải sợi, giày dép, giỏ xách…..những năm gần đây, sức mua cũng tăng lên. Việc đa dạng hóa các mặt hàng để thu hút người mua đã và đang được tiểu thương tại chợ Long Khánh quan tâm rất nhiều. Giá cả một số mặt hàng ổn định và sự lựa chọn của người dân đối với hàng Việt Nam sản xuất cũng tăng. Nhìn chung, các mặt hàng có xuất xứ Việt Nam chiếm lĩnh thị trường ngày một tăng cao.

 Chị Nguyễn Thị Tuyết Mai - Tiểu thương chợ Long Khánh cho biết: “Hàng Việt Nam được thị trường chấp nhận nhiều, tiểu thương chợ Long Khánh cũng đã hiểu biết rồi. Hàng Việt mình giờ chất lượng, bây giờ hàng Trung Quốc vô giá rẻ thôi chứ không chất lượng. Bản thân chị may đầm bán chứ ít lấy hàng online hay hàng Trung Quốc. Bây giờ, chị có nhiều mặt hàng đồ bộ hay quần tây nam, áo sơ mi, những doanh nghiệp của Việt Nam may rất là ok, nước ngoài còn tín nhiệm huống gì mình.”

 
200115 HINH ANH NGUOI DAN MUA DO.jpg 
Người dân mua sắm chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020​
 

Đến với điểm bán hàng Việt Nam tại vùng nông thôn mới xã Bàu Trâm; nơi đây cũng được chủ cửa hàng đầu tư nhiều chủng loại, đa dạng các loại hàng hóa để giúp cho người dân có nhiều sự lựa chọn hơn.

Chị Nguyễn Nữ Hồng Vy - Chủ tiệm tạp hóa hàng Việt Nam xã Bàu Trâm,TP.Long Khánh chia sẻ:“Lúc trước chưa có điểm bán hàng, em bán rất ít, thưa thớt khách lắm. Từ khi có điểm bán hàng này, thì họ ghé họ ủng hộ. Nói chung hàng Việt Nam bán rất là chạy, doanh số của em bán nếu vào ngày thứ 7, CN; một ngày bán khoảng 10 triệu. Lúc trước chỉ 2-3 triệu là cùng, bây giờ họ rất ủng hộ hàng Việt Nam của mình”.

Còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2020, đây là cao điểm cuối năm, do đó việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cảnh báo phòng chống các loại hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng được lãnh đạo thành phố yêu cầu các ngành liên quan, nhất là Đội quản lý thị trường thành phố tăng cường thanh kiểm tra, tuyên truyền để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng yên tâm mua sắm tết, vui xuân hạnh phúc.

 

 

          Minh Sang - Minh Huệ 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​