• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Nông dân xã Bình Lộc chăm sóc bưởi da xanh phục vụ Tết


 

​        Còn gần 01 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, cùng với nông dân trồng bưởi trên địa bàn thành phố Long Khánh, bà con canh tác bưởi da xanh ở Bình Lộc cũng đang tất bật thu hoạch bưởi da xanh để cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán 2020 này.

Ghi nhận tại gia đình bà Phạm Thị Anh, ấp 2, xã Bình Lộc. Với gần 2ha đất, chủ yếu trồng bưởi bưởi da xanh. Đầu tư và chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật, vườn bưởi da xanh của gia đình bà đang phát triển tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Bà Phạm Thị Anh - ấp 2 xã Bình Lộc, thành phố Long Khánh chia sẻ:“Thì chăm phân, tưới nước, chăm sóc hàng ngày cho nó đẹp và không có sâu bệnh, trái to nhất là khoảng 3kg, còn vừa vừa thì khoảng 2kg, tùy theo nếu cây nào quả nhiều quá thì trái hơi nhỏ chút, cây nào ít thì quả nó to. Năm nay thì trúng hớn, trúng bưởi và trúng giá luôn cũng được hơn 30.000đ/kg, tết cũng được 40ngàn/kg.”

 200116 CÂY BƯỞI.png
Bà Phạm Thị Anh - ấp 2 xã Bình Lộc (phải) giới thiệu vườn bưởi với khách tham quan


Anh Lê Hoàng Vỹ ngụ cùng ấp, hiện cũng đang trồng bưởi và chăm sóc để bán vào dịp Tết. Anh cho biết: “Bưởi mà làm đúng dịp tết thì công chuẩn bị cho nó ra hoa khoảng tháng 4,5. Sẽ thu hoạch đúng dịp tết để bán ra thị trường, chuẩn bị làm bông thì trước tiên mình phân bón cho cây nó đủ sức khỏe, thứ hai là mình lập chòi tỉa lá thì nó sẽ ra bông”

Bưởi da xanh hiện đang được thị trường ưa chuộng, giá ở mức cao; đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Một trong những yếu tố đảm bảo để được thị trường tiêu thụ, đó chính là vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, nhiều hộ nông dân xã Bình Lộc nói riêng, thành phố Long Khánh nói chung đang tập trung trồng và phát triển theo hướng nông nghiệp sạch, an toàn.

Theo thống kê, Bình Lộc hiện có trên 40 ha đất trồng bưởi da xanh đang cho thu hoạch. Với mức giá như hiện nay, từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/kg; dịp Tết này bà con nông dân trồng bưởi rất phấn khởi.

 200116 CÂY BƯỞI 1.png
Vườn bưởi sum xuê trái 


200116 CÂY BƯỞI 2.png
Chất lượng bưởi da xanh năm nay được đánh giá tốt, thị trường ưa chuộng

Ông Nguyễn Thanh Tuấn  - Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Bình Lộc nói:“Để giúp cho bà con trong việc chăm sóc và quản lý cây bưởi thì hàng năm, Hội nông dân xã chúng tôi cũng đã tổ chức các lớp tập huấn chuyên về cây bưởi. Nói chúng là các loại cây có múi để cho người dân chăm sóc và bón phân và đảm bảo an toàn bưởi bán ra thị trường cho người tiêu dùng”.

Tin rằng, bà con nông dân trên địa bàn xã Bình Lộc sẽ có một mùa thu hoạch bưởi da xanh đạt chất lượng, bán được giá để Tết này vui tươi, đầm ấm hơn.

 

Minh Dũng- Minh Huệ

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​