Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Hoạt động thương mại dịch vụ trong 9 tháng năm 2019 tiếp tục phát triển

Trong 9 tháng năm 2019, hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn thành phố Long Khánh đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ tiếp tục phát triển, sức mua bán trên thị trường ổn định, sản phẩm hàng hóa phong phú đa dạng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ trên 40 tỷ đồng; đạt 80,5% kế hoạch; tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2018.

IMG_3380.jpg

Bên cạnh đó, triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa, các chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu, góp phần bình ổn thị trường. Ngành tiếp tục mời gọi nhà đầu tư xây dựng các siêu thị, trung tâm thương mại và chợ phường xã nhằm phát triển mạng lưới thương mại dịch vụ trên địa bàn. Thực hiện chuyển đổi Chợ Long Khánh sang Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Chợ Long Khánh quản lý, kinh doanh và khai thác. Tập trung rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước tại các chợ. Kiểm tra tình hình niêm yết giá bán các loại hàng hóa, công tác phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh phòng dịch nhất là bệnh Dịch tả heo Châu Phi. Tăng cường kiểm tra, quản lý thị trường, chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các tổ chức, cá nhân sau cấp Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong 9 tháng cấp mới 582 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cấp đổi 167 giấy.

Trong thời gian cuối năm 2019, ngành thương mại dich vụ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển và xây dựng cơ sở vật chất. Triển khai thực hiện chương trình phát triển thương mại nông thôn, giai đoạn 2016-2020. Phối hợp với Sở Công thương xây dựng kế hoạch bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu năm 2019-2020 và Tết nguyên Đán năm 2020. Nâng cao hoạt động của các THT, HTX hiện có, vận động thành lập mới tổ hợp tác, chú trọng các ngành nghề chủ lực của địa phương. Phấn đấu đến cuối năm thành lập mới thêm 02 HTX nông nghiệp, phát triển 01 HTX ứng dụng công nghệ cao, thành lập mới từ 03-05 tổ hợp tác.

Minh Dũng