• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Long Khánh sẵn sàng cho đường hoa - chợ hoa Xuân 2020


 

​       Nhằm tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, UBND thành phố Long Khánh giao Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố thực hiện xây dựng đường hoa, chợ hoa để phục vụ nhu cầu mua sắm hoa kiểng trong dịp tết của nhân dân; đồng thời, tạo mỹ quan đô thị và phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Mọi công tác chuẩn bị đang được xúc tiến và có nhiều thuận lợi.

         Đường hoa năm nay được bố trí tại đường Cách Mạng Tháng 8, đoạn từ vòng xoay đến cổng sân vận động thành phố với chiều dài khoảng 500m. Không gian ấn tượng này không chỉ góp thêm nét xuân tươi vui, mà còn tạo nên cảm giác ấm áp, thân quen với những ai đang sinh sống tại thành phố. Ngoài ra, vị trí đường hoa còn tạo điểm nhấn và thuận tiện cho người dân đến vui chơi, chụp hình xuyên suốt thời gian Tết Nguyên đán. Hình ảnh trang trí hoa xuân được thể hiện sinh động và hài hòa tại đường hoa qua các tiểu cảnh và hiệu ứng ánh sáng hứa hẹn sẽ mang đến một đường hoa rực rỡ, lung linh và sôi nổi của mùa xuân.


131411918cec74b22dfd.jpg
Cổng đường hoa Xuân 2020


         Anh Trần Minh Hảo - Phụ trách thiết kế đường hoa xuân thành phố Long Khánh cho biết:

         “Ý tưởng của đường hoa này, thể hiện sự trù phú của Long Khánh như có cây, có thác, có núi và cây xanh hoa lá. Qua đó, để cho người dân Long Khánh nhìn nhận được bộ mặt của thành phố từng ngày vươn lên và phát triển”.


43757f98e2e51abb43f4.jpg
Tiểu cảnh Long Khánh trù phú

         Bên cạnh đó, chợ hoa Xuân năm nay được tổ chức trong vòng 8 ngày từ ngày 23-30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi, tại các địa điểm được bố trí trong khu vực Trung tâm văn hóa thể thao (cũ), hai bên đường vào sân vận động thành phố và khu vực dự kiến xây dựng Nhà thi đấu đa năng thành phố (bệnh viện cũ). Với sự tham gia của trên 300 gian hàng bày bán các loại hoa, cây cảnh và Bonsai….Việc sắp xếp vị trí phân lô gian hàng hoa cũng được lãnh đạo thành phố chú trọng, sao cho mang tính thống nhất, đồng bộ; đồng thời, đảm bảo mỹ quan, thuận tiện cho người bán và người mua cũng như nhân dân tham quan chợ hoa xuân.      


057d6d87f0fa08a451eb.jpg
Hoa xuân

2d657ea0e3dd1b8342cc.jpg
Một góc chợ hoa Xuân 2020


        Bà Võ Thị Thủy - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao thành phố Long Khánh cho biết thêm:

         “Đường hoa Xuân 2020, chúng tôi đang xúc tiến chuẩn bị ở ngay trước cổng sân vận động. Bên cạnh đó, còn tổ chức cho bà con tiểu thương thực hiện phân lô để chuẩn bị buôn bán chợ hoa ở ngay khu liên hợp đa năng và khu trung tâm văn hóa. Đến nay, các tiểu thương đã đăng ký với khoảng 318 lô. Và sau khi tiến hành bốc thăm ngày mùng 9, các tiểu thưởng rất phấn khởi. Được sự quan tâm hỗ trợ của Lãnh đạo Thành ủy cũng như UBND thành phố và Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao, công việc hiện nay đang được xúc tiến và thuận lợi”.


5c9e1c06817b7925206a.jpg
Tiểu cảnh với linh vật đại diện năm Canh Tý 2020


         Việc tổ chức đường hoa, chợ hoa xuân là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân và các hộ trồng hoa, cây cảnh kinh doanh giao lưu, học hỏi, liên doanh liên kết mở rộng thị trường tiêu thụ và giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng và du khách. Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, Chợ hoa Xuân thành phố Long Khánh hứa hẹn sẽ là điểm tham quan, mua sắm hấp dẫn phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết.

 

 

Minh Dũng

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​