MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Phường Xuân Hòa chăm lo tết cho các đối tượng chính sách trên địa bàn

​         Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, việc chăm lo Tết cho người nghèo, hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn trong những ngày qua được UBND phường Xuân Hòa tích cực triển khai, để giúp mọi người ai cũng được vui đón tết Canh Tý sum vầy và đầm ấm.

Để chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngay từ những ngày cuối năm 2019, UBND phường đã có kế hoạch chuẩn bị và thực hiện triển khai đến từng ban - ngành và các tổ chức đoàn thể trực thuộc. Cán bộ, đảng viên phối hợp cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên và lực lượng quân dân tự vệ cùng chung tay thực hiện với mong muốn mang mùa xuân đến tất cả bà con nhân dân trên địa bàn.

Trên tinh thần đó, phường đã vận động và nhận được sự ủng hộ, đóng góp từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, như:“CLB những người bạn, Ngân hàng BIDV, Công ty BĐS Bảo Nam; Công ty Hoàng Huy Hoàng, Công ty Sơn Ngọc Ánh, Công ty Thái Thành Hải” để chung tay cùng với chính quyền địa phương hỗ trợ chăm lo cho người nghèo trên địa bàn. Qua đó, đã trao tặng được 150 phần quà, mỗi phần quà là 500.000đ.

200122 386bad0b9971612f3860.jpg
Trao tặng quà Tết Canh Tý 2020 cho người nghèo phường Xuân Hòa

200122 aae7238017faefa4b6eb.jpg
Trao tặng quà Tết Canh Tý 2020 cho người nghèo phường Xuân Hòa

Cũng nhân dịp Tết này, vào ngày 16/01; phường đã trao tặng 138 phần quà cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, thoát cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 1 số đối tượng đặc biệt khác.

Ngày 17/1, thành lập đoàn thăm hỏi, chúc tết Nguyên đán Canh Tý cho 12 gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam/Dioxin, tại mỗi điểm đến Đoàn đã trao tặng 1 phần quà và 800.000đ tiền mặt; thăm và chúc tết 19 đối tượng chính sách, trao tặng quà với số tiền 600.000đ/phần; 24 gia đình có thanh niên đang là quân nhân tại ngũ, quân nhân xuất ngũ và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ…

200122 0a0952311e34e66abf25.jpg
Thăm và tặng quà Tết tại Giáo xứ Xuân Khánh - phường Xuân Hòa

200122 7aac98dfd4da2c8475cbd.jpg
Lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Xuân Hòa thăm và tặng quà tết chùa Ngọc Ấn Tùng Lâm

200122 fc8f35357a30826edb21.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Mai - Bí thư Đảng bộ phường Xuân Hòa trao tặng quà tết chùa Khánh Thiện

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, Đảng ủy, chính quyền địa phương của phường Xuân Hòa đang dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách với hy vọng mang một cái Tết vui vẻ, đầm ấm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách ở địa phương.

Chung tay giúp đỡ hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”. Điều đó cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phường Xuân Hòa để ngày Tết của bà con thật nhiều ý nghĩa và trọn vẹn hơn.

Danh Lộc