MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Khen thưởng 11 tập thể và 12 cá nhân dịp Tổng kết ngành tư pháp thành phố

​        Chiều 16/1, UBND thành phố tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình trọng tâm công tác Tư pháp năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 trên địa bàn thành phố. Đến có bà Lương Ngọc Hồng - Phó chủ tịch HĐND thành phố, ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trong thời gian qua, công tác xây dựng, thẩm định, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; Công tác quản lý nhà nước về phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước và hòa giải ở cơ sở; Công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính, theo dõi thi hành pháp luật; Công tác đăng ký quản lý hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, bồi thường và Công tác cải cách hành chính, xây dựng Ngành cơ bản đã hoàn thành các nhiệm vụ theo chương trình công tác Tư pháp năm.

200118  01466.MTS_snapshot_00.01.jpg
Toàn cảnh
Hội nghị Tổng kết Chương trình trọng tâm công tác Tư pháp ​

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế, khó khăn tồn động như: Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật đều kiêm nhiệm, kỹ năng tuyên truyền còn nhiều hạn chế và chưa đồng đều. Chế độ bồi dưỡng cho báo cáo viên, tuyên truyền viên còn thấp. Sự phối hợp triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giữa một số cơ quan, đơn vị còn thiếu chặt chẽ. Từ đó, ảnh hưởng phần nào đến quá trình tổ chức triển khai thực hiện một số lĩnh vực của ngành Tư pháp về chất lượng, hiệu quả hoạt động còn chưa cao.

Qua các báo cáo tham luận và thảo luận đóng góp ý kiến xây dựng, trên cơ sở đẩy mạnh và phát triển công tác tư pháp trên địa bàn thành phố của các đại biểu tham dự hội nghị. Đại diện cơ quan Tư pháp cũng đã tiếp thu ý kiến và ghi nhận những đóng góp để bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 được tốt hơn.

200118 01461.MTS_snapshot_00.08.jpg
Ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho cá nhân

Nhân dịp này, UBND thành phố Long Khánh cũng đã trao giấy khen cho 11 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở năm 2019.

Danh Lộc