• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Đảng bộ xã Bàu Trâm hoàn thành tốt mục tiêu nghị quyết đề ra năm 2019


 

​         Trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán năm 2020, chúng tôi có mặt tại xã Bàu Trâm, thành phố Long Khánh, ghi nhận sự đổi thay của vùng đất anh hùng, giàu truyền thống cách mạng. Là xã nông thôn có những bước phát toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 115,9%. Trong đó, giá trị ngành nông nghiệp tăng 6,8%; xây dựng tiểu thủ công nghiệp tăng 24,1%; thương mại dịch vụ tăng 18,7% so cùng kỳ. Trong năm, vận động nhân dân đóng góp trên 4 tỷ đồng thực hiện 14 tuyến đường xã hội hóa giao thông, tổng chiều dài trên 01 km; nâng cấp, sửa chữa đường Hoa Sen với tổng chiều dài 2,1 km, lắp đặt 8 tuyến điện chiếu sáng, tổng chiều dài 6,8km. Đến nay, tất cả các tuyến đường giao thông nông thôn luôn được bảo trì thường xuyên; bảo đảm xanh, sạch, đẹp; 100% trường học trên địa bàn xã đều được xây dựng kiên cố và đạt chuẩn quốc gia.

          Ông Đỗ Văn Ngà - người dân ấp Bàu Sầm - xã Bàu Trâm nói: Trước khi làm một vấn đề gì, Đảng ủy và UBND xã đều họp dân lại. Người dân của xã Bàu Trâm rất đồng thuận. Khi đưa ra bàn thảo với nhau, người dân ý kiến thì Đảng ủy, Ủy Ban ghi nhận, nên công việc làm rất là phấn khởi vui mừng.

200120 615707ca59b6a1e8f8a7.jpg
Xã Bàu Trâm thay đổi diện mạo mới với nhiều nhà cửa khang trang, đường phố sạch sẽ

Từ các chương trình tập trung xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, trong các năm qua, thu nhập của người dân được nâng lên, UBND xã đã tổ chức vận động, tạo điều kiện hỗ trợ cho nhân dân vay vốn để đầu tư, xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà ở, hàng rào, tạo cảnh quan khang trang cho các khu dân cư trên địa bàn. Từ đầu năm 2019 đến nay, có tổng cộng 45 căn nhà xây dựng mới với số tiền 22 tỷ 500 triệu đồng; 35 căn nhà được sửa chữa chỉnh trang nhà cửa, tường rào.

Bên cạnh đó, được mạnh thường quân và các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình thương, tình nghĩa, gia đình chính sách với 18 căn nhà xây mới với tổng số tiền là 646 triệu đồng, 12 căn nhà sửa chữa với tổng số tiền là 225 triệu đồng. Xác định mục tiêu của chương trình xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nông dân, làm cho bộ mặt nông thôn không ngừng đổi mới, xã đã tập trung chỉ đạo xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, chuyển dịch cơ cấu cây trồng kết hợp áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tập trung liên kết sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn để tạo ra lượng sản phẩm hàng hóa lớn, sạch theo tiêu chuẩn VietGap; đáp ứng được nhu cầu thị trường nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn xã.

Với cách làm trên, hiệu quả công tác phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn đã có nhiều kết quả nhất định, giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên 01 ha trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 160,84 triệu. Để đạt được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, thì vai trò quan trọng nhất đó chính là sự đồng thuận của đông đảo quần chúng nhân dân. Chính nhân dân là người trực tiếp tham gia thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hình thức, như đóng góp tiền của, sức lao động, đất đai để các công trình giao thông được nhanh chóng hoàn thành, góp phần đưa Bàu Trâm đạt xã nông thôn mới nâng cao.

          Ông Nguyễn Đức Lịch - Phó bí thư chi bộ - Trưởng ấp Bàu Trâm cho biết: Về xây dựng nông thôn mới nâng cao, sau khi chúng tôi nhận được sự chỉ đạo của Đảng ủy, đã họp cấp ủy lại và đồng thời, thống nhất nội dung để họp nhân dân triển khai trong nhân dân. Với tinh thần đóng góp và lắng nghe các ý kiến của nhân dân, để nhân dân bàn bạc. Sau đó, chúng tôi tuyên truyền vận động nhân dân tích cực cùng với chính quyền địa phương đóng góp kinh phí đóng góp nhân lực để xây dựng dân sinh, kinh tế trong địa phương cho tốt.

Công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy xã chú trọng trên cả 03 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác phát triển Đảng đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Đội ngũ cán bộ từ xã đến ấp đều được bồi dưỡng, học tập lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ con em đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm, đào tạo đang từng bước phát huy hiệu quả.


200120 deb5246a7a168248db07.jpg
Các tuyến đường giao thông nông thôn luôn được bảo trì thường xuyên; bảo đảm xanh, sạch, đẹp

Công tác vận động quần chúng được cấp ủy Đảng đặc biệt quan tâm. Hệ thống chính trị từ xã đến ấp thường xuyên được củng cố, tăng cường. Vai trò của Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội được phát huy, các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng đều được tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Công tác mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội thường xuyên được đổi mới, từng bước đi vào chiều sâu, bám địa bàn hướng về cơ sở. Công tác tuyên truyền được Đảng ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, khi tổ chức việc gì, cũng đều đưa ra bàn bạc, lấy ý kiến đóng góp của người dân. Vì thế, được sự ủng hộ, đồng thuận rất cao từ nhân dân, nên làm việc gì cũng thuận lợi. Nhờ đó, tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Lấy kết quả làm thước đo và báo cáo trước nhân dân, làm cho dân tin tưởng.

Ông Trần Lương Nông - Bí thư Đảng ủy xã Bàu Trâm cho biết: Tăng cường tuyên truyền rộng rãi trong Chi bộ, đặc biệt là đảng viên làm gương hàng đầu; nhất là người đứng đầu phải thể hiện tính nêu gương cao. Tuyên truyền thường xuyên là buổi sáng thứ 2 chào cờ, biểu dương người tốt việc tốt, những gương điển hình nêu hàng tuần, từ đó để cho anh em soi rọi và phát huy được việc nêu gương trong cuộc sống, thể hiện trước quần chúng nhân dân.

 Những thành quả đạt được trong  năm 2019, chính là động lực để Cán bộ, nhân dân xã Bàu Trâm tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế của một vùng đất anh hùng giàu truyền thống cách mạng. Tiếp tục xây dựng xã NTM nâng cao Bàu Trâm ngày càng giàu mạnh.

 

 

           Minh Huệ - Thanh Giang

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​