Lễ kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng

​          Thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi Việt Nam” và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sáng 25/10, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức lễ kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, tại trường tiểu học Lý Tự Trọng, phường Bảo Vinh.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Thành ủy viên - Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; đại diện Đoàn thành niên Tổng công ty cao su Đồng Nai; các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc; giáo viên Tổng phụ trách đội trên địa bàn thành phố Long Khánh và gần 400 học sinh trường TH Lý Tự Trọng.

191025 00055.MTS_snapshot_00.01.jpg
Hoạt cảnh “Người đoàn viên thanh niên cách mạng đầu tiên - Lý Tự Trọng”

Tại buổi lễ, nhằm giúp các đại biểu, các em học sinh hiểu rõ hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng của anh hùng Lý Tự Trọng; Thành đoàn và đội văn nghệ nhà trường đã có nhiều hoạt động như: hoạt cảnh “Người đoàn viên thanh niên cách mạng đầu tiên - Lý Tự Trọng”; tổ chức hỏi-đáp, triển lãm hình vẽ và tranh ảnh xoay quanh chủ đề về anh hùng Lý Tự Trọng.

Sau phần phát biểu ôn lại truyền thống Đoàn và Đội của đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Thành ủy viên -  Bí thư thành đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Long Khánh. Đoàn cơ sở Tổng Công ty Cao su Đồng Nai đã phối hợp cùng Thành đoàn Long Khánh trao tặng 50 phần học bổng trị giá 15 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

191025 Trao 50 học bổng - trị giá 15 triệu.JPG

Hoạt động thiết thực của chương trình đã giúp các em học sinh hiểu hơn về tinh thần, ý chí bất khuất, lòng trung thành với Đảng, với cách mạng của một thiếu niên anh hùng Lý Tự Trọng, quyết chí giữ bí mật, không khai báo nửa lời dù bị giặc dùng mọi thủ đoạn, cực hình, tra tấn rất dã man.

Từ đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước, ươm mầm ước mơ cho các em học sinh, quyết tâm nỗ lực học tập để luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Danh Lộc