Hoạt động hưởng ứng "Ngày thứ Bảy vì cộng đồng" trên địa bàn thành phố

* Ra quân dọn hưởng ứng “Ngày thứ Bảy vì cộng đồng”  trên địa bàn thành phố tháng 10/2019

Sáng  26/10, UBND thành phố Long Khánh tiếp tục tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường đô thị, nông thôn hưởng ứng “Ngày thứ Bảy vì cộng đồng” trên địa bàn thành phố tại đường Nguyễn Văn Cừ; đoạn từ ngã ba đường Nguyễn Văn Cừ - Quang Trung đến ngã ba Nguyễn Văn Cừ - Trần Phú tuyến đường Khổng Tử, đoạn từ ngã ba Khổng Tử - Hùng Vương đến ngã ba Khổng Tử - Hồ Thị Hương.

Tại đây, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn cùng tham gia dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, xà bần, đồ dùng gia đình hư hỏng trên lề đường, bồn hoa, nhổ cỏ, cây tạp, khai thông hệ thống thoát nước, vệ sinh vỉa hè, lòng đường, hè phố, cạo rửa, tháo gỡ các loại quảng cáo, rao vặt trên các trụ điện, vách tường rào không đúng quy định, quét dọn rác thải hai bên đường.

Thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị có trọng tâm trọng điểm đã tạo thành một phong trào rộng khắp và liên tục, huy động mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Long Khánh chung tay hành động vì “Thành phố xanh - sạch - hiện đại - bền vững”. Đồng thời tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố trong thực hiện nếp sống văn minh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, chất lượng cuộc sống, tạo động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng nếp sống đô thị theo hướng bền vững, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

T.T

* Dọn dẹp vệ sinh tuyến đường mang tên anh hùng Lý Tự Trọng

Sáng cùng ngày, Thành đoàn Long Khánh tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh hưởng ứng phong trào Xanh-Sạch-Đẹp tại tuyến đường Lý Tự Trọng - phường Xuân Thanh. Đây là một trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm 105 năm ngày sinh của người anh hùng Lý Tự Trọng.

Hưởng ứng hoạt động, đoàn viên, thanh niên các đơn vị xã phường trên địa bàn đã cùng tham gia hỗ trợ: trồng cây xanh, phát quang bụi rậm, làm sạch, đẹp tuyến đường…

9663116502a7e4f9bdb6.jpg
Dọn dẹp vệ sinh tuyến đường mang tên anh hùng Lý Tự Trọng

Anh Nguyễn Minh Kiên – Bí thư Thành đoàn cho biết: sau 1 buổi thực hiện ra quân dọn dẹp vệ sinh của các bạn đoàn viên thanh niên và cán bộ - nhân dân phường Xuân Thanh, tuyến đường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng – phường Xuân Thanh được cải tạo mỹ quan sạch sẽ, gọn gàng, tầm mắt của người đi đường không bị che chắn.

Trước đó, Thành đoàn Long Khánh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 105 năm ngày sinh của anh hùng Lý Tự Trọng tại ngôi trường Tiểu học mang tên anh ở phường Bảo Vinh, Thành phố Long Khánh.

Danh Lộc