Tập huấn ứng dụng chứng thư số, chữ ký số trong ban hành văn bản hành chính

​        Nhằm đẩy mạnh thanh toán các khoản cho ngân sách Nhà nước qua dịch vụ công trực tuyến Kho bạc Nhà nước; sáng 28/11, UBND thành phố Long Khánh đã tổ chức hội nghị tập huấn ứng dụng chứng thư số, chữ ký số trong ban hành văn bản hành chính và giao dịch điện tử với Kho bạc Nhà nước trên địa bàn thành phố Long Khánh.

Tại hội nghị tập huấn, hơn 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo, kế toán và văn thư các phòng ban, đơn vị, đoàn thể thành phố, phường xã và các trường học trên địa bàn thành phố đã được kỹ thuật viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tỉnh Đồng Nai hướng dẫn cài đặt - thay đổi bảo mật chữ ký số Token; hướng dẫn đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến cụ thể là Kho bạc nhà nước.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.jpg
Toàn cảnh hội nghị tập huấn hướng dẫn ứng dụng chứng thư số, chữ ký số​

Hội nghị tập huấn lần này đã giúp lãnh đạo, kế toán và văn thư các cơ quan, đơn vị tiếp cận với những vấn đề cơ bản về lợi ích, hiệu quả, cách sử dụng chứng thư số, chữ ký số như một biện pháp tiện lợi, an toàn, giảm chi phí và thủ tục trong các giao dịch hành chính.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố trong thời gian qua đã được triển khai, từng bước đáp ứng nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin của các cơ quan, đơn vị, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Nhiều văn bản điện tử đã được gửi, nhận, giải quyết công việc trên mạng, góp phần đổi mới phương thức hoạt động, lề lối làm việc theo hướng hiện đại, thiết thực, phục vụ kịp thời sự phát triển của địa phương.

Danh Lộc