Tổng kết công tác quốc phòng địa phương và triển khai phương hướng 2020

Chiều 14/01, UBND thành phố Long Khánh tổng kết công tác quốc phòng địa phương và triển khai phương hướng 2020 tại Hội trường Ban CHQS thành phố. Đ/c Lê Văn Thắng - UVTV- Phó chủ tịch UBND thành phố; đ/c Lương Ngọc Hồng - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã đến dự.

Trong năm qua, Đảng ủy - Ban chỉ huy quân sự thành phố đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ khá đồng bộ, đạt được chỉ tiêu, yêu cầu Nghị quyết và kế hoạch đ ra. Thực hiên tốt chức năng tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo chỉ đạo thực hiện chặt chẽ chất lượng, nề nếp công tác quốc phòng địa phương, nhiệm vụ QS-QPĐP. Tổ chức duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng liên quan tăng cường hoạt động bảo vệ an toàn các cao điểm, các sự kiện chính trị trọng đại; tổ chức 2.250 lần tuần tra với 5.352 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Công tác tuyển quân năm 2019 hoàn thành chỉ tiêu 2 cấp, đạt số lượng chất lượng. Đến nay, công tác tuyển chọn gọi công nhân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020 đã thực hiện xong bước khám sức khoẻ cấp thành phố và bình cử công khai đảm bảo đúng thời gian. Trong năm đã tổ chức 5 đợt dân vận với 668 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, vận động mạnh thường quân trao tặng hơn 450 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình thanh niên trúng tuyển có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên đang tại ngũ.

200115 tong ket.jpg
Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng địa phương  và triển khai phương hướng 2020​

Trong năm, chi bộ quân sự các phường xã kết nạp được 20 đảng viên mới, chi bộ trực thuộc 03 đảng viên mới. Công tác chính trị, hậu cần, kỹ thuật được triển khai thực hiện toàn diện, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đảm bảo tốt chế độ cho các lực lượng đúng Luật Dân quân tự vệ.

Trong năm 2020, thành phố tiếp tục tập trung lãnh đạo quán triệt quản lý nhà nước về công tác QPĐP. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng ở từng cấp, tập trung công tác xây dựng lực lượng và công tác tuyển quân, tuyển sinh; thực hiện tốt công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy, công tác đảng, chính trị, hậu cần, tài chính, kỹ thuật, tham tra kiểm tra. Từ đó, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu quốc phòng trong năm 2020.

200115 KHEN THUONG 1.png
Tại hội nghị đã khen thưởng cho 73 tập thể và 88 cá nhân có thành tích trong các phong trào

Dịp này, UBND thành phố Long Khánh đã khen thưởng cho 73 tập thể và 88 cá nhân có thành tích trong các phong trào, gồm: phong trào thi đua xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt” giai đoạn 2015-2020; công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện năm 2019; công tác quốc phòng địa phương năm 2019; phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang năm 2019; công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2019 và phong trào thi đua “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” giai đoạn 2015-2020.

Minh Dũng