Sở Y tế tỉnh Đồng Nai kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

​         Chiều 18/2, tại Văn phòng HĐND - UBND thành phố Long Khánh, Đoàn công tác do ông Nguyễn Hữu Tài - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Long Khánh. Tiếp và làm việc với đoàn, có ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố.

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn kiểm tra Sở Y tế tỉnh đã khái quát thông tin về chủng mới virus Corona (nay gọi là Covid-19); tình hình diễn biến của dịch bệnh trên thế giới, Trung Quốc và tại Việt Nam. Tiếp đó đại diện ngành y tế và các cơ quan ban - ngành, đoàn thể thành phố Long Khánh đã báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh trên lĩnh vực đơn vị phụ trách địa bàn trong thời gian qua.

200219 Đ.c Thể phát biểu.jpg
Ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố khái quát tình hình phòng, chống dịch bệnh​ trên địa bàn

Nhiều vấn đề được trao đổi và thảo luận trong công tác tổ chức phòng dịch của địa phương như: Vấn đề về môi trường tập trung khu vực đông người; Giám sát các đối tượng cần được cách ly; giả lập các tình huống bùng phát bệnh và cách xử lý của địa phương; tình hình tư tưởng của người dân trong thời gian qua.

Tính đến thời điểm 16 giờ, ngày 18/02, thành phố Long Khánh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh. Có 1 ca nghi nhiễm là bệnh nhân Y.Z.N đã được cách ly, giám sát; vào sáng 11/02 vừa qua, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã thông báo cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV tỉnh Đồng Nai, kết quả ông Y.Z. N. âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân Y.Z.N đã được cho xuất viện vào 14h30 ngày 17/02 với chẩn đoán bệnh viêm amidal cấp.

200219 Đ.c H.Tài kết luận .jpg
Ông Nguyễn Hữu Tài - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh đánh giá cao
công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh
Covid-19 trên địa bàn thành phố Long Khánh​

Sau buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Tài - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh đã đánh giá cao công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Long Khánh; bên cạnh đó, nhắc nhở địa phương cần nâng cao cảnh giác hơn nữa vì nếu xảy ra sự việc thì sẽ xuất hiện nhiều vấn đề cần ứng phó kịp thời.

Danh Lộc