Xử lý trường hợp hồ sơ cấp bách trong giai đoạn phòng chống dịch

​          Để xử lý trường hợp hồ sơ cấp bách trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19 theo nội dung Công văn số 3753/UBNDHCC ngày 06/4/2020 của UBND tỉnh; UBND thành phố Long Khánh đã có văn bản chỉ đạo trưởng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường, xã tiếp tục thực hiện nội dung Công văn số 1014/UBND-TTHC ngày 01/4/2020 của UBND thành phố Long Khánh và xử lý trường hợp hồ sơ cấp bách trong giai đoạn phòng chống dịch với một số nội dung sau:

Căn cứ tình hình thực tế bố trí hợp lý công chức trực tại Bộ phận Một cửa để tiếp nhận các hồ sơ cấp bách, hồ sơ trực tuyến hoặc qua dịch vụ Bưu chính công ích đảm bảo việc tiếp nhận giải quyết TTHC theo quy định (không được từ chối nhận hồ sơ giải quyết TTHC); đồng thời đảm bảo các quy định về vệ sinh, an toàn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong trường hợp tiếp nhận hồ sơ trực tiếp.

Thực hiện tiếp nhận trực tiếp đối với các thủ tục hành chính cấp bách, có thời hạn mà người dân phải thực hiện ngay mà không thể nộp hồ sơ trực tuyến hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích, đó là các TTHC như: khai tử, thế chấp,….

200409 1d7bbbe9.jpg
Giao diện Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Đồng Nai

Đối với các thủ tục hành chính có thể tiếp nhận qua dịch vụ công trực tuyến hoặc dịch vụ bưu chính công ích: tiếp tục, tạm thời chỉ tiếp nhận qua 02 hình thức trên, chưa tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. Riêng trường hợp đặc biệt do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định.

Văn phòng HĐND và UBND thành phố phối hợp với Tổng đài 1022 hỗ trợ người dân, tổ chức đăng ký qua Tổng đài 1022 để đặt lịch làm việc trước 30 phút hoặc hẹn giờ để hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ, làm việc không để tập trung quá đông người khi thực hiện việc tiếp nhận trực tiếp đối với các thủ tục hành chính cấp bách tại Bộ phận Một cửa thành phố và phường, xã; đồng thời theo dõi tình hình tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị qua Tổng đài Dịch vụ công 1022 để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

Cùng với đó, người dân thành phố có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0918.235.659 gặp ông Trần Tuấn Chinh - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND thành phố - Trưởng Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thành phố, để được hướng dẫn các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến.

Thanh Thủy