LONG KHÁNH: TỔ CHỨC PHUN HÓA CHẤT KHỬ TRÙNG CÁC CHỢ VÀ TRỤ SỞ LÀM VIỆC

​         Để chủ động trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tối 08/4, Trung tâm y tế thành phố Long Khánh đã thực hiện phun khử trùng, tiêu độc phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Long Khánh và các khu vực lân cận, xung quanh chợ Long Khánh.

Toàn bộ khu vực buôn bán của tiểu thương bao gồm bên trong, bên ngoài nhà lồng chợ và các đường xung quanh chợ được phun xịt khử trùng với tổng diện tích 30.000m2.

Trước khi phun hóa chất khử trùng, Ban Quản lý chợ Long Khánh cùng các tiểu thương đã thực hiện vệ sinh sạch sẽ các khu vực trong chợ. Sau khi phun hóa chất khử trùng, các tiểu thương tiếp tục duy trì vệ sinh tại các kiot hàng ngày bằng các dung dịch khử trùng thông thường như nước Javen, nước tẩy rửa...

bau tram.jpg
                 ​Xã Bàu Trâm tiến hành phun khử khuẩn

tại các phòng làm việc trong trụ sở UBND xã

Được biết, vừa qua UBND thành phố Long Khánh đã cấp máy phun đeo vai cho 15/15 phường, xã. Theo đó, trong tuần Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các phường,xã đã phối hợp với trạm y tế tổ chức phun thuốc khử trùng tiêu độc tại các khu vực trụ sở Ủy ban nhân dân, công an, quân sự, Trung tâm văn hóa thể thao - học tập cộng đồng, nhà văn hóa ấp, khu phố, trạm y tế. Đồng thời, tiến hành phun xịt toàn bộ khu vực chợ dân sinh và các tuyến đường chính trên địa bàn.

Hương Lan