Rà soát các trường hợp ghi nợ tiền sử dụng đất trước ngày Nghị định số 79/NĐ-CP Chính phủ có hiệu lực

​          Ngày 06/4/2020, Chi Cục thuế khu vực Long Khánh - Cẩm Mỹ đã có báo cáo UBND thành phố về kết quả rà soát các trường hợp ghi nợ tiền sử dụng đất trước ngày Nghị định số 79/20019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực.

Tại văn bản số 1210/UBND-NN, ngày 17/4/2020, Chủ tịch UBND thành phố đã đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai - Chi nhánh Long Khánh phối hợp với Chi cục thuế khu vực Long Khánh - Cẩm Mỹ  tiếp tục rà soát lại tất cả các hồ sơ ghi nợ từ năm 2014 trở về trước (đã quá hạn 05 năm) để kịp thời thông báo cho người sử dụng đất biết, tránh trường hợp bỏ sót đối tượng khi Cơ quan thuế ban hành thông báo yêu cầu người nộp thuế trả tiền sử dụng đất (trừ 329 trường hợp cơ quan thuế đã phát hành thông báo).

NĐ 79.jpg
79.signed_01 (1).pdfNghị định 79/2019/NĐ-CP.pdf

Bên cạnh đó, giao UBND các phường Xuân An, Xuân Bình, Xuân Hòa, Xuân Thanh, Xuân Trung, Xuân Tân, Bảo Vinh và các xã Bình Lộc và Bàu Trâm tiếp tục thông báo trực tiếp đến 120 trường hợp còn ghi nợ tiền sử dụng đất đến nay đã quá hạn trả nợ.  Thời gian thực hiện trước ngày 15/5/2020.

Chỉ đạo NĐ 79 (tplk.JPG
1210 NN viết tin tuyên truyền và đăng tải Nghị định 79 theo chỉ đạo.signed.pdfCông văn 1212/UBND-NN (17/4/2020) UBND TP và
Danh sách chi tiết kết quả thực hiện giao thông báo nợ
nghĩa vụ tài chính đến người sử dụng đất.pdf

UBND thành phố đề nghị, cần lưu ý đối với những trường hợp đã liên hệ được người sử dụng đất nhưng chưa nhận được thông báo; đề nghị UBND phường, xã lập biên bản ghi nhận cụ thể ngày giờ giao thông báo, nội dung thông báo, lý do người sử dụng đất không nhận thông báo; đồng thời, thể hiện rõ trước thời gian 01/03/2021 mà người sử dụng đất không liên hệ trả nợ tiền sử dụng đât, mọi phát sinh kể từ ngày 01/03/2021 trở về sau người sử dụng đất sẽ tự chịu trách nhiệm.

​Danh Lộc