Phường Bảo Vinh 130 hộ khó khăn được nhận quà

​           Tiếp tục chung tay vì cộng đồng, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19, sáng 23/4, tại nhà ông Đinh Bảy, tổ 27A, khu phố Ruộng Lớn, phường Bảo Vinh; UBMTTQ phường phối hợp gia đình tổ chức phát 130 phần quà cho hộ nghèo, người già neo đơn, người bán vé số, lao động tự do bị giảm thu nhập do dịch Covid-19. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Toàn bộ kinh phí trao quà do gia đình ông Đinh Bảy ủng hộ.

200423 IMG_7485.JPG
Trao 130 phần quà hỗ hộ khó khăn
trong mùa dịch Covid-19 tại nhà ông Đinh Bảy, tổ 27A, khu phố Ruộng Lớn, phường Bảo Vinh

Đại diện lãnh đạo UBMTTQ phường Bảo Vinh cho biết: nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, MTTQ phường phối hợp với UBND, các ban ngành đoàn thể phường vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn ủng hộ tiền, gạo và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Đến nay, đã trao tặng 436 phần quà cho người dân khó khăn trên địa bàn phường, tổng kinh phí hơn 91 triệu đồng. Đặc biệt, phường đã được nhóm “Chia sẻ yêu thương TP Hồ Chí Minh”, đặt máy ATM gạo và hỗ trợ gạo để phát cho người dân. Nhóm sẽ tài trợ cho máy ATM gạo phường Bảo Vinh hoạt động trong 15 ngày, mỗi người dân khó khăn được hỗ trợ 2kg gạo/ngày.

Song song đó, khi biết phường Bảo Vinh có máy “ATM gạo”, đã có một số mạnh thường quân ủng hộ, trong buổi sáng ngày 22/4, phường đã tiếp nhận thêm 5 tạ gạo.

Hương Lan