Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2020

​       Sáng 14/5, UBND thành phố Long Khánh tổ chức “Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2020 và “tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019, ký kết giao ước thi đua năm 2020” tại phòng họp UBND thành phố. Đồng chí Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì hội nghị.

200514 QUANG CANH HOI NGHI.png
Toàn cảnh
Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020  và ký kết giao ước thi đua năm 2020

Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong 6 tháng đầu năm 2020; tình hình hạn hán và các giải pháp phòng chống thiệt hại do hạn hán, thiếu nước; báo cáo tình hình hoạt động và quản lý chợ Long Khánh, công tác quản lý đất đai, tình trạng phân lô bán nền không đúng quy định, sử dụng đất không đúng mục đích; công tác quản lý trật tự đô thị, trật tư xây dựng, kiểm tra, xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng; báo cáo công tác phòng chống dịch của ngành y tế và tình hình chuẩn bị các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch cho học sinh trở lại sau thời gian dài nghỉ học do dịch Covid - 19; báo cáo tình hình trợ cấp cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, công tác hỗ trợ người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, người lao động bị mất việc tạm thời do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2020 tại xã Bình Lộc.

Theo UBND thành phố, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COvid-19 và tình hình hạn hán thiếu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp; đã tập trung khắc phục khó khăn vượt qua thử thách góp phần ổn định kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm 2020; so với cùng kỳ 2019, trên địa bàn có tổng giá trị sản xuất ngành thương mại dịch vụ tăng 18,2%; ngành công nghiệp tăng 16,8%; ngành nông nghiệp tăng 5,1%. Công tác xây dựng NTM theo tiêu chí kiểu mẫu của tỉnh Đồng Nai, công tác y tế, giáo dục đào tạo, các chính sách xã hội trên địa bàn được tập trung thực hiện trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch Covid-19. Việc giải quyết thủ tục hành chính từ thành phố đến các phường xã đạt được một số kết quả tích cực. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được đảm bảo ổn định, tội phạm hình sự, kinh tế và tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ.

200514 ky ket 2.jpg
Thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2020

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố được phát động rộng rãi, tạo sự đồng tình hưởng ứng tham gia đông đảo, tích cực của các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân, mang lại hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Kết quả, UBND thành phố Long Khánh đã quyết định tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho 170 tập thể và 306 cá nhân; tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cho 177 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019.

Tại hội nghị, các cụm - khối thi đua trên địa bàn thành phố đã thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2020.

200514 CHI DAO TAI HOI NGHI.png
Đ.c Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thành Ủy - Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thành Ủy - Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của các ngành, cơ quan, đơn vị tại địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2020 trước tình hình cả nước quyết tâm phòng chống dịch Covid 19; đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tới, cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; năng động, quyết liệt hành động, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020 của Thành ủy-UBND thành phố Long Khánh đã đề ra.

Minh Dũng