​Hội CCB thành phố Long Khánh sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội CCB nhiệm kỳ 2017 - 2022

Sáng 10/6, tại hội trường Khối vận, Hội Cựu chiến binh thành phố Long Khánh sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội CCB nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ông Huỳnh Công Phúc - Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Đồng Nai; ông Phạm Văn Hoàng - Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận thành ủy đến dự.

Trong nửa nhiệm kỳ 2017-2022, thực hiện Nghị quyết và chương trình công tác hằng năm của Ban chấp hành Hội CCB tnh Đng Nai; Nghị quyết của Ban Chấp hành Đng bộ thành phố Long Khánh khóa III, Hội CCB thành phố tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội trong na nhiệm kỳ. Toàn hội thực hiện tốt Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ v thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

200610  Hội Cựu Chiến Binh thành phố Long K.jpg
Toàn cảnh sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội CCB nhiệm kỳ 2017 - 2022​

Thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia công tác xây dng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân, chế độ XHCN, kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu chống phá của các thế lực thù địch, góp phân giữ vững ổn định ANCT-TTATXH ở địa phương. Toàn hội tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn. Tổ chức các hoạt động nghĩa tình cho hội viên CCB, CQN và Nhân dân còn khó khăn; phối hợp với công an, quân sự giữ gìn an ninh trật tự trong dịp Lễ, Tết; phối hợp vận động tuyên truyền công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân.

Thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tổ chức 03 đợt sinh hoạt Câu lạc bộ ông, bà, cháu. Tham gia hội thi đạt giải cao. Tổ chức thành công hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm, giai đoạn 2014-2019 từ thành phố đến cơ sở. Phát triển đảng viên vượt chỉ tiêu (140%); chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cấp Hội được nâng lên, lực lượng hội viên nòng cốt; các Câu lạc bộ làm kinh tế, CQN được củng cố kiện toàn; 60/60 CLB CQN xây dựng được quỹ hoạt động đạt tỷ lệ 100%. Thực hiện tốt công tác dân vận, tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Công tác kiểm tra, giám sát ngày càng đi vào nề nếp hiệu quả hơn, phối hợp với ngành chức năng giải quyết chế độ chính sách cho hội viên CCB.

Nhìn chung, tất cả các chỉ tiêu đề ra đều hoàn thành, có những ch tiêu đạt cao, vượt so với chỉ tiêu đầu nhiệm kỳ đề ra. Với những kết quả đạt được, trong 03 năm đầu nhiệm kỳ, Hội CCB thành phố được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc.

Với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên CCB, CQN trong toàn thành phố, các nhiệm vụ đề ra trong na nhiệm kỳ đã hoàn thành có chất lượng. Các Hội cơ sở đạt thành tích khá toàn diện là: Hội CCB phường Xuân Tân, Bảo Vinh, Xuân An, Xuân Trung, xã Bàu Trâm, Hàng Gòn. Cá nhân tiêu biểu gồm ông Vũ Văn Tỉnh - Chủ tịch Hội CCB phường Xuân Tân; ông Hoàng Xuân Việt - Chủ tịch Hội CCB phường Bảo Vinh; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội CCB phường Xuân Trung; ông Nguyễn Sỹ Toàn - Phó Chủ tịch Hội CCB xã Bàu Trâm....

Tại hội nghi, BCH Hội CCB thành phố cũng đã triển khai dự thảo sơ kết giữa nhiệm kỳ về công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Đại hội CCB Việt Nam lần thứ VI và kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020.

Hữu Tươi