​Phường Xuân Lập hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Ngày 10/6, tại văn phòng UBMTTQ phường Xuân Lập; UBMTTQ phường đã tổ chức hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Đối tượng được hỗ trợ là lao động trong doanh nghiệp phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hộ kinh doanh; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm: bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định, thu gom rác, phế liệu, bốc vác, vận chuyển hàng hóa, lái xe mô tô 2 bánh chở khách, xe xích lô chở khách, bán vé số, tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe. Người có công với cách mạng đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Đối tượng xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; Người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.

200611 traoquachôhcovid19.jpg
Trao tiền hỗ trợ cho 27 hộ dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Tổng số đối tượng được hỗ trợ là 27 hộ, mỗi phần trị giá 700.000đ. Tổng số tiền hỗ trợ là 18.900.000đ. Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn quỹ của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Khánh.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực để hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19.

Diệp Thảo