​Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đoàn TNCS HCM Tp Long Khánh nhiệm kỳ 2017 - 2022

Sáng 11/6, thành đoàn Long Khánh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn THCS HCM thành phố Long Khánh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022, tổng kết đề án công tác lãnh đạo quản lý thanh niên trên địa bàn, giai đoạn 2014 - 2020 tại hội trường trường THPT Long Khánh. Đồng chí Phạm Văn Hoàng - UVTV - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đến dự.

200611 QUANG CẢNH BUỔI LỄ SƠ KẾT.png

Toàn cảnh hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn THCS HCM thành phố Long Khánh​

Giai đoạn 2017-2020, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được triển khai sâu rộng tại các cấp bộ Đoàn, Ban Thường vụ Thành đoàn Long Khánh đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn cụ thể hóa các Nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Thành ủy, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Long khánh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 qua những hoạt động cụ thể. Việc học tập chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, 6 bài học lý luận chính trị được các cơ sở Đoàn triển khai thông qua nhiều hình thức thiết thực.

Tổ chức triển khai và thực hiện Đề án Lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn thành phố; tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong ĐVTN nhất là trong thời đại công nghệ phát triển. Ban Thường vụ Thành đoàn đã kịp thời triển khai các vấn đề cơ bản thông qua các trang mạng xã hội về một số nội dung liên quan đến tình hình biển Đông, tích cực tuyên truyền và đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Triển khai tuyên truyền Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tổ chức các hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì cộng đồng và hội nhập quốc tế thông qua các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của ngành giáo dục, phối hợp chỉ đạo tổ chức có hiệu quả hoạt động Đoàn, Hội, Đội gắn với thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới; triển khai có hiệu quả Đề án “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Đồng Nai giai đoạn 2019 - 2022 ”; các phong trào của Đoàn, Hội, Đội: “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Thiếu nhi Long khánh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Với khẩu hiệu hành động Tuổi trẻ Long Khánh “Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Bản lĩnh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” nhiệm kỳ 2017 - 2022, Ban Thường vụ Thành đoàn hàng năm xây dựng kế hoạch triển khai các phong trào thanh niên tình nguyện  đến các cơ sở đoàn toàn thành. Qua đó đã được các cấp bộ Đoàn từ thành phố đến chi đoàn tổ chức sôi nổi, thiết thực, phát huy mạnh mẽ sức trẻ, thu hút trên 18.000 lượt ĐVTN tham gia; thực hiện trên 200 công trình phần việc thanh niên với tổng giá trị trên 2,7 tỷ  đồng. Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” được các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho ĐVTN.

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến, sáng tạo”, các cơ sở Đoàn đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền và vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi đề xuất ý tưởng sáng tạo, qua đó xuất hiện nhiều ý tưởng có giá trị nhân văn, giá trị thực tiễn. Tiếp tục tuyên truyền Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo các Đoàn cơ sở phối hợp nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên từng địa phương; tiếp tục duy trì hoạt động các đội thanh niên tự quản, mô hình Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự, Khu phố không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội,...Tiếp tục phối hợp giáo dục, giúp đỡ, cảm hóa thanh niên chậm tiến trên địa bàn dân cư.

200611ÔNG PHẠM VĂN HOÀNG TRAO GIẤY KHEN CHO CÁC TẬP THỂ.png
Đồng chí Phạm Văn Hoàng - UVTV - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đến dự và trao khen thưởng cho các đoàn viên

Dịp này UBND thành phố, thành đoàn Long khánh đã khen thưởng cho 33 tập thể và 38 cá nhân có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022 trên địa bàn thành phố.

Anh Sang