Thư Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2020

​          Nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, ngày 28/9, Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam. Toàn văn bức thư Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng như sau:

023apshot_00.03.jpg
Thư chúc mừng tết Trung thu gửi các cháu thiếu nhi của Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng

Tối 27/9, thành đoàn Long Khánh phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, Phòng GD-ĐT thành phố tổ chức Ngày hội tuổi thơ - Ánh trăng cổ tích, Vui hội trăng rằm cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Hùng Vương, xã Hàng Gòn.

Trong đêm hội, các em đã được thưởng thức màn biểu diễn múa lân truyền thống đặc sắc, làm thỏa mãn niềm yêu thích; tiếp đó là các tiết mục văn nghệ đặc sắc và những cuộc thi giao lưu thú vị. Cũng trong dịp này, BTC chương trình đã trao nhiều phần quà trung thu cho các em học sinh tại trường.

00000hung vương = hang gon (6).JPG
Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao trao quà Trung thu cho các em thiếu nhi

Không biết Ngày Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội, chị Hằng Nga và Thỏ ngọc, với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới, là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Minh Dũng​