210310 Presentation1.jpg

Ngày 20/01/2021, Bộ Nội vụ ban hành Quyết định 51/QĐ-BNV Ban hành Kế hoạch xây dựng ngân hàng câu hỏi và đáp án sử dụng trong kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.

Theo đó, Ngân hàng câu hỏi và đáp án sử dụng trong các kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức bao gồm 4 môn thi, gồm: môn thi kiến thức chung, tin học, ngoại ngữ và môn chuyên môn nghiệp vụ. Tất cả các môn được xây dựng theo hướng gắn với yêu cầu về trình độ và năng lực của vị trí việc làm; thống nhất dùng chung cho tất cả các Bộ, ngành, địa phương trên phạm vi cả nước.

210310 gfdg.jpg
QD cua BNV ban hanh Ke hoach.pdfQuyết định 51/QĐ-BNV.pdf
KH_NganhangDethi_200121.pdfKế hoạch kèm thèm quyết định 51.pdf

Ngân hàng câu hỏi và đáp án sử dụng cho các kỳ thi nâng ngạch công chức, bao gồm: từ ngạch nhân viên lên ngạch cán sự; từ ngạch cán sự lên ngạch chuyên viên; Từ ngạch chuyên viên lên ngạch chuyên viên chính; từ ngạch chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp. Đối với các kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức, bao gồm: từ chức danh nghề nghiệp hạng V lên chức danh nghề nghiệp hạng IV; từ chức danh nghề nghiệp hạng IV lên chức danh nghề nghiệp hạng III; từ chức danh nghề nghiệp hạng III lên chức danh nghề nghiệp hạng II; từ chức danh nghề nghiệp hạng II lên chức danh nghề nghiệp hạng I.

Thông qua việc ban hành Quyết định 51/QĐ-BNV góp phần nâng cao chất lượng đánh giá đội ngũ công chức, viên chức trong các kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức; đảm bảo tối đa nguyên tắc công khai, minh bạch, khách quan, công bằng, chất lượng và thực tài trong thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức theo Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ công chức, Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Da​nh Lộc