KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021

Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), sáng nay (19/5), UBND thành phố Long Khánh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và Hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” năm 2021, tại Khu vực đường song hành đường 21/4, phường Suối Tre, hướng từ thành phố Hồ Chí Minh về TP. Long Khánh.

LE PHAT DONG TRONG CAY.jpg
        Lễ phát động Tết trồng cây tại P.Suối Tre - TP. Long Khánh

Ông Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí Thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố; bà Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Đỗ Chánh Quang - UVTV- Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Đào Đại Giang - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, đoàn thể thành phố, lãnh đạo các phường xã và nhân dân trên địa bàn phường Suối Tre cùng tham dự.

ong Dao Dai Giang phat bieu.jpg
          Ông Đào Đại Giang - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Đại Giang cho biết: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã được hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, phong trào “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây” trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam, “Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lời ích trăm năm trồng người”. UBND thành phố Long Khánh luôn xác định việc trồng cây xanh là việc quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của thành phố. Nhờ đó, đã trồng mới được thêm nhiều cây xanh phân tán các loại, góp phần tạo ra các mảng xanh, gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, cân bằng sinh thái, phát triển bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống và nhận thức trong cộng đồng nhân dân.

BT-PBT TRONG CAY.jpg
          Bí thư thành ủy Hồ Văn Nam và PBT thường trực thành ủy Nguyễn Bích Thủy
        tham gia trồng cây tại Lễ phát động

LANH DAO THANH PHO TRONG CAY.jpg
            Lãnh đạo UBND thành phố và các đơn vị trồng cây tại Lễ phát động

Sau lễ phát động, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, đoàn thể thành phố, các phường xã và nhân dân trên địa bàn phường Suối Tre cùng tham gia trồng cây xanh dọc theo tuyến đường song hành đường 21/4 thuộc phường Suối Tre.

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Chương trình “Trồng 01 tỷ cây xanh vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ hôm nay và mở đầu cho chương trình, kế hoạch hưởng ứng trồng 20 triệu cây xanh tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2025. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào trồng cây, gây rừng, phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng; đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả.

Minh Dũng