​Triển khai thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021 trên địa bàn thành phố Long Khánh

Thực hiện Kế hoạch số 958 của UBND tỉnh Đồng Nai ngày 26/01/2021 về triển khai Nghị quyết số 02 ngày 01/01/2021 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. UBND thành phố Long Khánh xây dựng Kế hoạch với mục tiêu tổng quát cụ thể hóa các nội dung trong Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2021 của Chính phủ. Xây dựng môi trường đầu tư và kinh doanh an toàn, thuận lợi cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của thành phố. Tập trung mọi nỗ lực để thúc đẩy sản xuất phát triển, duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế, không ngừng nâng cao chất lượng tăng trưởng và tính bền vững của sự phát triển, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn quy trình xử lý, giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính, bảo đảm công khai, minh bạch và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan thực hiện thủ tục hành chính, tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức về tinh thần phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các ngành, lĩnh vực; nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ công trực tuyến đối với các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp; kết nối, chia sẻ thông tin giữa các cơ quan nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.

210323 TP LONG KHÁNH.png
Góc nhìn từ trên cao thành phố Long Khánh

Bên cạnh đó, tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021 đề ra; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và bình đẳng cho mọi tổ chức, doanh nghiệp, người dân phát triển sản xuất kinh doanh. Tiếp tục thực hiện cải cách toàn diện công tác quản lý, kiểm tra chuyên ngành và kết nối thông tin một cửa. Đẩy mạnh thanh toán điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4. Đẩy mạnh phương thức tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Triển khai vận hành Trung tâm điều hành thông minh thành phố Long Khánh, phát triển các dịch vụ thông minh để giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội như: giao thông, môi trường, du lịch, y tế, giáo dục, quản lý an ninh trật tự, trật tự xây dựng... bảo đảm hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí. Khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, đầu tư đổi mới công nghệ, phát triển thị trường và từng bước chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Nâng cao năng lực cạnh tranh ngành du lịch, dịch vụ logistics, tạo điều kiện thuận lợi chuyển đổi cơ cấu trong các ngành kinh tế. Tiếp tục chú trọng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, khắc phục các tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.

Triển khai thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021 trên địa bàn thành phố Long Khánh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức hành động và xác định trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị xã hội, của cán bộ đảng viên, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, phối hợp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn quy trình xử lý, giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính, giảm chi phí hành chính.. .tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, thân thiện, thông thoáng và minh bạch cho mọi tổ chức, doanh nghiệp và người dân phát triển sản xuất kinh doanh, nhất là tạo thuận lợi để hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo thu hút nhanh nguồn lực đầu tư xã hội vào các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố; nâng cao ý thức về vai trò và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức thành phố Long Khánh trong nhận thức và hành động về cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước. Đồng thời, nắm bắt hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhằm xây dựng các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh phát triển, duy trì tăng trưởng kinh tế trong điều kiện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Minh D​ũng