KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội

Theo thống kê, đến ngày 09/6/2021, công chức, viên chức và người lao động ở các cơ quan, đơn vị và UBND phường đã thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID đạt 85,03%. Số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn thành phố thực hiện đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID mới chỉ đạt 10,78%.

VssID2_20210401045240PM.jpg

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên VssID Kết nối CSDLQG về dân cư để xác thực thông tin công dân

Thực hiện Công văn 5734/UBND-KGVX ngày 26/5/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số" trên địa bàn tỉnh và để tiếp tục đẩy mạnh triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên địa bàn, UBND thành phố yêu cầu: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường tiếp tục phổ biến, quán triệt và yêu cầu 100% công chức, viên chức và người lao động đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động cho bản thân và các thành viên trong gia đình, hoàn thành trong tháng 6/2021.

VssID - Bảo hiểm xã hội số, là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đã được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS để thiết lập kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách thuận tiện, nhanh chóng nhất.

210625 itled.png

Ứng dụng VssID giúp người tham gia BHXH, BHYT dễ dàng tra cứu các thông tin như thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN, thông tin hưởng (các chế độ một lần, ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp), sổ khám chữa bệnh (KCB), tra cứu mã số BHXH, Cơ quan BHXH, Cơ sở KCB ký hợp đồng KCB BHYT; cơ sở KCB cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH, đơn vị tham gia BHXH, điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và người tham gia BHYT được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VissID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT khi đến khám chữa bệnh tại cơ sở y tế từ ngày 01/6/2021. Bên cạnh đó sử dụng ứng dụng VssID, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

Dan​h Lộc

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124