​UBND thành phố Long Khánh kiểm tra công tác phòng chống dịch đối với trường hợp bệnh nhân 2.999 tại phường Xuân Thanh

Sáng 07/5, ông Phạm Việt Phương - Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn thành phố Long Khánh làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Xuân Thanh, liên quan đến trường hợp bệnh nhân 2.999.

Cùng dự buổi làm việc có ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự; Công an thành phố; Phòng Y tế và Trung tâm y tế thành phố Long Khánh.

01138.MTS_snapshot_00.01.130.jpg
Ban Chỉ huy quân sự​ thành phố báo cáo nhanh công tác triển khai thiết lập vùng cách ly y tế

Tại buổi làm việc, đại diện UBND phường Xuân Thanh và các thành viên Ban chỉ đạo đã báo cáo nhanh công tác triển khai thiết lập vùng cách ly y tế liên quan bệnh nhân Covid-19 số 2999. Theo đó, điểm đầu vùng cách ly từ số nhà 258 Ngô Quyền, khu phố 2, phường Xuân Thanh, thành phố Long Khánh đến điểm cuối tại số nhà 222 Ngô Quyền, khu phố 2, phường Xuân Thanh, thành phố Long Khánh.

01158.MTS_snapshot_00.00.000.jpg
Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng
tiếp tục thực hiện công tác rà soát và truy vết các trường hợp F2​

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện công tác rà soát và truy vết các trường hợp F2; thường xuyên tăng cường công tác cảnh giác phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực có nguy cơ cao. Riêng đối với các khu vực cách ly, giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy quân sự giám sát vòng trong, phối hợp lực lượng công an thường trực vòng ngoài đề phòng xử lý các vụ việc phát sinh; tăng cường tuyên truyền người dân tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K “KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ”. Đặc biệt, là phải mang khẩu trang và trung thực trong khai báo y tế; đảm bảo kinh phí chi phục vụ công tác phòng chống dịch hợp lý, đúng quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến trường hợp bệnh nhân số 2999 trên địa bàn phường Xuân Thanh, ngày 05/5/2021, UBND thành phố Long Khánh đã bàn hành các Quyết định Phê duyệt danh sách 36 trường hợp F1 cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phốLong Khánh; Quyết định thành lập chốt phong tỏa vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Long Khánh; cụ thể chốt số 1, Điểm đầu vùng cách ly y tế (phong tỏa) tại số nhà 258 Ngô Quyền, khu phố 2, Phường Xuân Thanh. Chốt số 2, Điểm trung tâm vùng cách ly y tế (phong tỏa) tại số nhà 242 Ngô Quyền, khu phố 2, Phường Xuân Thanh. Và chốt số 3, Điểm cuối vùng cách ly y tế (phong tỏa) tại số nhà 222 Ngô Quyền, khu phố 2, Phường Xuân Thanh. Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể cho các tập thể, cá nhân liên quan theo Quyết định. Các Chốt phong tỏa thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19và Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 28/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

210507 QD_ban_hanh_quy_che.pdfQuyết định về việc Ban hành quy chế hoạt động của chốt phong tỏa vùng cách ly y tế.pdf

210507 QD_lap_chot.pdfQuyết định về việc thành lập chốt phong tỏa vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.pdf

210507 QUYET_DINH_PHE_DUYET_DANH_SACH_NGUOI_DUOC_CACH_LY_TAP_TRUNG_T5_2021.pdfQuyết định phê duyệt danh sách người được cách ly tập trung.pdf

210507 5.5 -DANH_SACH_NGUOI_DUOC_CACH_LY_TAP_TRUNG_CUA_BAN_DIEU_HANH.pdfDanh sách người được cách ly tập trung.pdf