​Đề phòng thiệt hại do mưa lớn gây ngập lụt, dông, lốc, sét, gió giật mạnh xảy ra trong những ngày tới trên địa bàn

Trưởng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thành phố đề nghị các thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thành phố, UBND các phường, xã theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai trên các bản tin dự báo, cảnh báo để thông báo, tuyên truyền, hướng dẫn nhanh, kịp thời đến các cơ quan, tổ chức và người dân trên địa bàn biết để chủ động phương án ứng phó, phòng tránh thiệt hại do mưa lớn cục bộ gây ngập lụt, lốc, sét, gió giật mạnh gây ra.

Tổ chức kiểm tra rà soát, triển khai kế hoạch, phương án PCTT-TKCN của các cơ quan, đơn vị, phường, xã để chủ động ứng phó, đảm bảo nhiệm vụ kép (vừa chủ động phòng tránh, ứng phó thiên tai, vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo các quy định của Trung ương, UBND tỉnh và UBND thành phố).

Rà soát các khu vực trọng điểm thường xuyên xảy ra ngập sâu, nước chảy xiết, có biện pháp cảnh báo để người dân chủ động phòng tránh thiệt hại xảy ra như khu vực Suối Cải.

2020-9-17-vn-an-toan-dien-mua-mua-bao-ngoc-ngoc.jpg
Ảnh: sưu tầm

Thường xuyên kiểm tra các công trình thủy lợi, chủ động vận hành điều tiết để đảm bảo an toàn và không gây ngập úng cho khu vực thượng, hạ lưu công trình, nhất là tại các đập dâng.

Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh, ứng phó ngập lụt, dông, lốc, sét, gió giật mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên hệ thống truyền thành của phường, xã để người dân biết và thực hiện.

Chủ động hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra theo quy định; thống kê đánh giá nhanh thiệt hại khi có thiên tai xảy ra.

Thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thành phố, UBND các phường, xã, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các phường, xã đảm bảo thông tin liên lạc xuyên suốt trong mùa mưa bão để chủ động trong công tác điều hành và chỉ đạo. Khi có sự cố thiên tai phải kịp thời báo cáo nhanh về Ban Chỉ huy PCTT-TKCNN thành phố, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thành phố (Phòng Kinh tế) để xem xét, xử lý, hỗ trợ khi có sự cố thiên tai xảy ra.

Thanh Thủy trích dẫn