Phường Xuân Hòa quan tâm hỗ trợ hộ khó khăn do dịch bệnh

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19. Những ngày qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường Xuân Hòa cùng các mạnh thường quân đã có nhiều hoạt động thiết thực trao tặng hàng trăm phần quà đến những hộ gia đình trong khu phong tỏa, công nhân ở các khu nhà trọ, hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn phường và những hộ gia đình thuộc tổ 12 - KP2.

FB_IMG_1627613527889.jpg
Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa trao tặng thực phẩm và rau xanh cho người dân trên địa bàn

Theo đó, tổng số lượng hàng hóa phường Xuân Hòa đã thực hiện hỗ trợ người dân gồm 14,3 tấn rau củ các loại, khoảng 2.170 phần quà với tổng trị giá 542 triệu đồng, gồm gạo, mỳ gói, nước tương, dầu ăn, v.v…Các phần quà trên do UBND phối hợp UBMTTQ phường vận động các mạnh thường quân ủng hộ. Trong đó, giáo xứ Xuân Khánh, tặng 03 đợt rau củ quả cho người dân với tổng số 11,3 tấn.

FB_IMG_1627613577069.jpg
Công an phường đến các dãy nhà trọ trên địa bàn tặng mì ăn liền

Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường Xuân Hòa, tính đến ngày 29/7, trên địa bàn phường ghi nhận 16 ca mắc Covid-19. Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, những ngày qua, các khu vực có ca nhiễm đã được thiết lập cách ly y tế (phong tỏa). Công tác kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 15 của UBND tỉnh Đồng Nai được lực lượng chức năng trên địa bàn phường triển khai quyết liệt, nghiêm túc. Đa số người dân đồng tình và chấp hành thực hiện việc giãn cách xã hội với mong muốn sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hương Lan