Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
518 phần quà trao tặng cho đồng bào dân tộc khó khăn, do bị ảnh hưởng dịch Covid -19

Sáng 07/8, Ban tiếp nhận và phân phối nguồn đóng góp tự nguyện của thành phố (Ủy ban MTTQ thành, Hội Chữ thập đỏ thành phố; Thành đoàn Long Khánh) đã tổ chức 05 đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn các phường, xã.

19402666ffb208ec51a3.jpg
Ông Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy Long Khánh trao tặng phần quà hỗ trợ người dân

Tại các phường Xuân Lập, Bàu Sen, và Xuân An, ông Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy Long Khánh và ông Phạm Văn Hoàng - Trưởng ban Dân vận thành ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố đã trao tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn” ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn 3 phường, xã trên. 56 phần quà, mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng, gồm gạo, mì và các nhu yếu phẩm được trao tận tay cho các gia đình đồng bào dân tộc hiện đang khó khăn do ảnh hưởng dịch.

a812f00b29dfde8187ce.jpg
Ông Phạm Văn Hoàng - Trưởng ban Dân vận thành ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố trao tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn​

Tại xã Hàng Gòn, đến thăm và tặng quà, bà Lê Hồng Thúy - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố đã ân cần thăm hỏi, động viên đồng bào dân tộc cố gắng vượt qua khó khăn. Đồng thời, mong muốn bà con thực hiện nghiêm giãn cách và thực thực tốt 5K; chấp hành tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Chỉ thị 15 của UBND tỉnh, góp phần cùng thành phố vượt qua dịch Covid -19. Tại đây, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố và lãnh đạo xã Hàng Gòn đã trao 61 phần quà, gồm nhu yếu phẩm: gạo, mì tôm, nước tương, bột ngọt, trứng, bánh mì.. cho đồng bào dân tộc trên địa bàn xã.

210807 ba le hong thuy trao qua cho dong bao dan toc.jpg
Bà Lê Hồng Thúy - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố trao tặng
nhu yếu phẩm cho đồng bào dân tộc trên địa bàn xã Hàng Gòn

Được biết đợt này, Ban tiếp nhận và phân phối các nguồn đóng góp tự nguyện Thành phố Long Khánh trao tặng 518 phần quà cho bà con dân tộc các phường xã, mỗi phần trị giá khoảng 350 ngàn đồng. Tổng kinh phí gần 200 triệu đồng do các mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ trao tặng.

Đây là hoạt động thiết thực với mong muốn hỗ trợ, sẻ chia giúp bà con đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, trên địa bàn thành phố vượt qua khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh. Trong thời gian tới, Ban tiếp nhận và phân phối các nguồn đóng góp tự nguyện thành phố Long Khánh sẽ tiếp tục hỗ trợ cho công nhân nhà trọ khó khăn.

Thanh Giang - Minh Anh