KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​NỘI DUNG CƠ BẢN THỰC HIỆN CHỈ THỊ 15* ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG. THỜI GIAN THỰC HIỆN BẮT ĐẦU LÚC 0 GIỜ NGÀY 20/9/2021 (THEO KẾ HOẠCH SỐ 1819/KH-UBND NGÀY 17/9/2021 CỦA UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH)

1. Đối với các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “03 tại chỗ:

a) Doanh nghiệp phải thỏa thuận với người lao động để thực hiện việc hoán đổi hoặc bổ sung người lao động nhằm duy trì sản xuất nhưng phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Doanh nghiệp không có trường hợp F0 trong vòng 14 ngày.

- Người lao động ở khu vực vùng xanh mới được hoán đổi ra, vào doanh nghiệp, được tiêm vắc xin ít nhất 01 mũi (sau 14 ngày) hoặc đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 180 ngày.

- Khi thực hiện hoán đổi hoặc bổ sung thì người lao động vào doanh nghiệp phải được xét nghiệm lần 01 vào ngày đầu tiên bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên, bố trí ở vùng đệm ít nhất 03 ngày và xét nghiệm lại lần 02 bằng phương pháp RT-PCR trước khi đưa vào sản xuất. Đối với người lao động trở về địa phương thì phải có kết quả xét nghiệm âm tính (còn hiệu lực trong vòng 03 ngày) và về nơi ở phải thực hiện theo hướng dẫn của địa phương nơi cư trú.

b) Phối hợp chính quyền địa phương cho người lao động đi, về nhà hàng ngày với các điều kiện sau:

- 07 ngày đầu tiên tổ chức cho từ 10% đến 20% tổng số lao động của doanh nghiệp đi về hàng ngày; sau đó cứ mỗi 07 ngày tăng thêm 10% đến 20% cho đến khi hết số lượng lao động của doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp không có trường hợp F0 trong vòng 14 ngày trước khi thực hiện và phải đảm bảo an toàn không lây nhiễm cho người lao động khi thực hiện việc đi, về hàng ngày.

- Người lao động ở khu vực vùng xanh mới được đi, về hàng ngày, phải được tiêm vắc xin ít nhất 01 mũi (sau 14 ngày) hoặc đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 180 ngày.

- Doanh nghiệp thực hiện xét nghiệm định kỳ theo kế hoạch của doanh nghiệp.

ktra suc truoc khi tiem chung cty exact.jpg
        Kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Công ty Exact Wood

2. Đối với các doanh nghiệp không thực hiện 03 tại chỗ trước đây nhưng có nhu cầu hoạt động trở lại được lựa chọn thực hiện 1 trong 2 trường hợp sau:

a) Đăng ký các phương án 03 tại chỗ theo quy định (03 tại chỗ; 01 cung đường - 02 địa điểm hoặc linh động kết hợp cả 02 phương án trên) đáp ứng điều kiện như sau:

- Người lao động phải ở khu vực vùng xanh, phải được tiêm vắc xin ít nhất 01 mũi (sau 14 ngày) hoặc đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 180 ngày, có kết quả âm tính lần 01 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên vào ngày thứ 01 và ngày thứ 03 bằng phương pháp RT-PCR ( mẫu đơn hoặc gộp 5 hoặc mẫu gộp 10).

- Doanh nghiệp phải tổ chức xe đưa đón người lao động.

b) Cho người lao động đi, về nhà hàng ngày nhưng phải đảm bảo các điều kiện:

- Tổ chức đi lại cho người lao động hàng ngày đảm bảo không lây nhiễm.

- Người lao động ở khu vực vùng xanh mới được đi, về hàng ngày, phải được tiêm vắc xin ít nhất 01 mũi (sau 14 ngày) hoặc đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 180 ngày; có kết quả xét nghiệm âm tính.

- Doanh nghiệp thực hiện xét nghiệm định kỳ theo kế hoạch của các doanh nghiệp./.

THEO KẾ HOẠCH SỐ 1819/KH-UBND NGÀY 17/9/2021

CỦA UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH