Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
​Xuân Lập tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19; những ngày qua, UBND phường Xuân Lập đã thành lập các đoàn kiểm tra, tuyên truyền, phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho Nhân dân trên địa bàn phường.

UBND phường đã chỉ đạo Công an phường phối hợp Quân sự, các đoàn thể tổ chức tuần tra theo các khung giờ trong ngày. Theo đó, đoàn đã đến các khu vực công cộng, các điểm chốt trên các tuyến đường chính để tuyên truyền đến người dân về các nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19; nhắc nhở người dân mang khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người; khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm việc không ra ngoài từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau, trừ các trường hợp cần thiết và lực lượng đang làm nhiệm vụ; những người ra đường với lý do không chính đáng, sẽ được lực lượng chức năng nhắc nhở và phải quay về nhà; những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

4.lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dan.JPG
​Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân

Trong thời gian tới, UBND phường Xuân Lập tích cực thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” với tất cả các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh, nhằm ngăn chặn kịp thời không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; thành lập vùng xanh an toàn với covid-19, tại các điểm đó sẽ được kiểm tra, kiểm soát việc người ra vào khu vực, để đảm bảo công tác phòng chống covid-19 một cách tốt nhất; đồng thời, tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân nâng cao ý thức tự giác, để sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn phường.

Anh ​Sang