​Tòa án nhân dân thành phố Long Khánh xét xử vụ án hình sự "Chống người thi hành công vụ"

Chiều 11/8, Tòa án Nhân dân TP.Long Khánh tổ chức xét xử đối với bị can Vũ Nhật Tân về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân thành ph, khoảng 07 giờ 50 phút, sáng 22/7/2021, tại chốt kiểm dịch Covid-19 của UBND xã Bình Lộc, thuộc khu phố Suối Chồn, phường Bảo Vinh. Bị can Vũ Nhật Tân, được anh Võ Duy Tuấn - Công an xã Bình Lộc và Tổ công tác yêu cầu dừng xe để khai báo y tế nhưng Tân không chấp hành, ln tiếng chửi, lăng mạ anh Tuấn và Tổ kiểm dịch. Đồng thời, nổ máy xe đâm về phía anh Tuấn và dùng chân đạp vào người anh Tuấn.

Bị cáo Vũ Nhật Tân tại phiên tòa.png
​Bị cáo Vũ Nhật Tân tại phiên tòa

Xét thấy hành vi nêu trên của Vũ Nhật Tân đã phạm vào tội “Chống người thi hành công vụ” được quy định tại Khon 1, Điều 330 Bộ Luật Hình sự. Tòa án Nhân dân TP.Long Khánh tuyên án bị can Vũ Nhật Tân với mức án 01 năm 02 tháng tù giam, tính từ ngày 22/7/2021.

Qua bản án, nhằm cảnh tỉnh và răn đe các hành vi vi phạm pháp luật tương tự trên địa bàn thành ph, giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nhất là trong thời đim  dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Việc chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Ch th 15 ca UBND tnh Đồng Nai trong tình hình hiện nay, chính là đồng hành cùng chính quyền các cp và lc lượng tuyến đầu phòng chng dch bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, chung tay sm đẩy lùi dch bnh Covid -19.

Hữu Tươi