​Các phường xã trên địa bàn thành phố thiết lập vùng an toàn với dịch Covid-19 (vùng xanh)

Căn cứ Công văn số 2798/UBND-VX ngày 09/8/2021 của UBND thành phố Long Khánh về việc cập nhật vùng an toàn với dịch Covid-19 (vùng xanh).

Hiện nay, các khu phố trên địa bàn phường Xuân Thanh đã thành lập các chốt chặn để bảo vệ các khu vực chưa có người nhiễm Covid-19, cụ thể: Vùng an toàn với dịch Covid-19 (vùng xanh) tại khu phố 01, Khu phố 02, Khu phố 03  và  04.

31a932266cd19b8fc2c0.jpg
Chốt tự quản "Bảo vệ vùng xanh" khu phố 3 phường Xuân Thanh

Bên cạnh đó, trên địa bàn thành phố có phường Bàu Sen và xã Hàng Gòn thuộc vùng an toàn với dịch Covid-19 (vùng xanh).

Vùng an toàn với dịch Covid-19 (vùng xanh)những khu vực, cụm dân cư chưa có người nhiễm COVID-19 hoặc đã xét nghiệm sàng lọc diện rộng đảm bảo an toàn. Người dân, phương tiện ra vào các khu vực vùng xanh, đúng nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy”. Người trong khu vực vùng xanh và thân nhân trở về từ khu vực ngoài phạm vi “Bảo vệ vùng xanh” có trách nhiệm tuân thủ nghiêm ngặt Thông điệp 5K, các quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian giãn cách xã hội. Việc giao nhận hàng hóa từ người vận chuyển được thực hiện tại các chốt kiểm soát, tiến hành phun khử khuẩn hàng hóa trước khi đưa vào khu vực “Bảo vệ vùng xanh”; cacs tổ, lực lượng tình nguyện của phường xã sẽ thành lập các nhóm tình nguyện vận chuyển, giao hàng hóa đến tận nhà người dân sau khi nhận hàng tại các chốt kiểm soát.

526325e17b168c48d507.jpg
Chốt tự quản "Bảo vệ vùng xanh" phường Bàu Sen

Việc thiết lập và bảo vệ vùng xanh, nhằm tập trung ngăn chặn, chủ động phòng, chống, đẩy lùi, tiến tới kiểm soát dịch COVID-19, sớm đưa cuộc sống của người dân thành phố trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Hữu Tươi