Thành phố Long Khánh tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa trong khu vực cách ly y tế

210812 a.jpg

Nhằm đảm bảo nguồn cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong thời gian áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; tránh tình trạng gây đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người tiêu dùng, gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19; ngày 06/8, Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh ban hành Công văn 2782/UBND-CN yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố; các cơ quan, đơn vị; UBND các phường, xã xem xét, tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh vận tải, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa được ra/vào khu cách ly y tế thuộc địa bàn quản lý trên cơ sở đảm bảo thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, theo đó:

- Cho phép nhân viên/xe giao hàng của các doanh nghiệp/cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết (theo Công văn số 4112/SCT-TM ngày 02/8/2021 của Sở Công thương tỉnh Đồng Nai) được phép ra, vào các khu vực cách ly y tế trên địa bàn để vận chuyển phân phối mặt hàng thiết yếu đến tổ chức, cá nhân trong khu vực cách ly y tế.

- Cho phép các cơ sở sản xuất, kinh doanh đang hoạt động trong khu vực cách ly y tế được vận chuyển nguyên, vật liệu sản xuất; hàng hóa ra vào khu vực cách ly y tế nhằm đảm bảo quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

- Cho phép nhân viên/xe giao hàng của các doanh nghiệp được phép ra, vào các khu vực cách ly y tế trên địa bàn để nhận hàng và đưa hàng vào các kho của doanh nghiệp trong khu vực cách ly y tế.

Cũng theo nội dung công văn, UBND thành phố đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa có nhu cầu ra, vào khu vực cách ly y tế để vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, phân phối các mặt hàng thiết yếu cho tổ chức, cá nhân phải chủ động liên hệ với UBND các phường, xã quản lý khu vực cách ly y tế để được hướng dẫn, phối hợp thực hiện và tuân thủ các hướng dẫn, quy định phòng, chống dịch theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người điều khiển và các nhân viên đi theo phương tiện vận tải với các trang thiết bị y tế bảo vệ.

Đơn vị kinh doanh vận tải, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa và các tổ chức cá nhân có thể tìm hiểu chi tiết các phương án thực hiện cụ thể đối với phương tiện; hàng hóa vận chuyển; người điều khiển phương tiện, nhân viên nghiệp vụ đi cùng; thực hiện khai báo y tế với chốt kiểm soát nơi phương tiện ra/vào tại trang thông tin điện tử thành phố Long Khánh tại địa chỉ http://longkhanh.dongnai.gov.vn

Danh Lộc trích​ dẫn