Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
TP Long Khánh: tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 15 của UDND tỉnh Đồng Nai về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 thành phố đã tập trung triển khai các giải pháp phòng chống dịch, gắn với tăng cường, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các biện pháp cách ly xã hội trên địa bàn.

24747a2696d6618838c7.jpg
Kiểm soát người vào nội ô thành phố

Tổ công tác kiểm tra phòng, chống Covid-19, tổ phản ứng nhanh phối hợp cùng lực lượng công an thường xuyên tổ chức tuần tra đến từng địa bàn dân cư, kiểm tra các điểm sản xuất, kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thiết yếu về việc chấp hành đảm bảo an toàn các biện pháp phòng, chống dịch covid-19; kiểm tra nhắc nhở và xử lý các trường hợp cố tình vi phạm khi đi ra ngoài không có lý do chính đáng, các trường hợp tụ tập đông người trái quy định trong thời gian thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch. Kết quả, đã phát hiện và xử lý trên 350 trường hợp vi phạm như: tụ tập đông người, không giữ khoảng cách thiểu 2 mét, ra ngoài không đeo không trang, không có lý do chính đang; ra ngoài khi không cần thiết từ 18 giờ hôm trước đến 06 giờ sáng hôm sau....các hình thức xử phạt được áp dụng theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, với tổng số tiền phạt trên 700 triệu đồng.

ab04421eb5ee42b01bff.jpg
Lực lượng chức năng thực thi công vụ

Việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm kịp thời răn đe, nhắc nhở người dân nâng cáo ý thức chấp hành nghiêm pháp luật, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Việc áp dụng mạnh mẽ quy định cách ly toàn xã hội nhằm kịp thời kiểm soát tình hình dịch COVID-19 và ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

“Cuộc chiến” với đại dịch Covid-19 vẫn còn ở phía trước và đối mặt với nhiều gian nan, thử thách, do đó “ý thức của người dân” là yếu tố quan trọng nhất, là “vắc xin” hiệu quả nhất để công tác phòng chống dịch sớm đi đến thắng lợi và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Minh Dũ​ng