Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
​Công Điện 1099 của Chính phủ về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

210824 unnamed.jpg
Thủ tướng Chính Phủ có Công Điện 1099 về việc tăng cường giãn cách xã hội
 và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 22/8, Thủ tướng Chính Phủ có Công Điện 1099 về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gửi tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành hiện có tình hình dịch diễn ra phức tạp trên địa bàn.

Theo công điện, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ, chia sẻ và tích cực tham gia của Nhân dân, doanh nghiệp trong phòng, chống dịch tại các tình, thành trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Thủ tướng lưu ý các địa phương cần tập trung vào một số nội dung sau:

Lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sỹ” trong phòng, chống dịch để kêu gọi, vận động, giải thích, thuyết phục, hướng dẫn, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, “ai ở đâu ở đó”, cách ly người với người, nhà với nhà, xã/phường với xã/phường. Người dân là trung tâm phục vụ, là chủ thể trong phòng chống dịch. Sự tham gia, chấp hành, tuân thủ quy định của người dân đóng vai trò quyết định thành công trong phòng, chống dịch. Đây là trách nhiệm, là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng. Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của Nhân dân.

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm đạt mục tiêu ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh đã được đề ra tại Nghị quyết 86/NQ-CP ngày 06/8/2021 của Chính phủ.

Thần tốc xét nghiệm diện rộng để phát hiện sớm nhất các trường hợp F0, kịp thời ngăn chặn lây lan.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, bảo đảm thống nhất, kịp thời, chính xác; phát huy vai trò quan trọng của toàn bộ hệ thống truyền thông, tạo đồng thuận xã hội với tinh thần “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”; hướng dẫn, động viên, cổ vũ, truyền cảm hứng cho người dân để dân biết, dân hiểu, dân tin tưởng, chia sẻ và tự giác thực hiện tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch; kiên quyết đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, xấu độc.

Danh Lộc trích dẫn