Công an xã Bảo Quang, TP.Long Khánh phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Là lực lượng đóng vai trò nòng cốt, quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, những ngày qua, thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 15 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, thành phố về thực hiện giãn cách xã hội. Công an xã Bảo Quang đã tích cực tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền địa phương đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, Công an xã luôn tăng cường công tác quản lý cư trú, kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm nguyên tắc 5K, các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh; đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh trên địa bàn chấp hành nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh; phối hợp Trạm Y tế xã cùng Ban ấp và các Tổ trưởng Tổ Nhân dân đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, thực hiện truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan trên địa bàn. Từ khi trên địa bàn có ca mắc Covid-19, Công an xã càng tăng cường đeo bám, kiểm tra địa bàn, theo dõi chặt chẽ các trường hợp trong khu vực phong tỏa, diện đang cách ly tại gia đình không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

210830 a.jpg
Công an xã phối hợp Quân sự xã tuần tra nhắc nhở người dân
chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn

Không ngại khó khăn, vất vả hay những lúc mưa to gió lớn, các cán bộ, chiến sỹ Công an xã Bảo Quang vẫn duy trì trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu vực phong tỏa để kiểm soát người và phương tiện lưu thông; đồng thời phối hợp lực lượng Quân sự xã tăng cường tổ chức tuần tra lưu động để kiểm soát địa bàn, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh và đã tham mưu UBND xã xử lý nghiêm 42 trường hợp, phạt 86 triệu đồng đối với hành vi như: không đeo khẩu trang và ra đường trong trường hợp không cần thiết.

210830 c.jpg
Lực lượng Công an xã chuẩn bị quà để tặng cho người dân
gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã còn kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ 260 phần quà, trị giá 39 triệu đồng, gồm các nhu yếu phẩm trao tặng đến người già neo đơn, người khuyết tật, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhằm chia sẻ, động viên người dân vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng với địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

2108310 b.jpg
Công an xã tặng quà cho người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19​

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đến nay, trên địa bàn xã Bảo Quang không phát sinh ca mắc Covid-19 mới, trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an xã cùng với các lực lượng chức năng khác, họ thực sự là một trong những lực lượng nòng cốt, tiên phong trong trận tuyến phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, góp phần cùng thành phố Long Khánh sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Bả​o Thùy