​Hàng Gòn xét nghiệm nhanh 3.252 mẫu đều âm tính với Covid-19

Sáng 29/8, UBND xã Hàng Gòn tổ chức test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 diện rộng trên địa bàn toàn xã, nhằm phát hiện sớm, bốc tách những trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

Được sự phối hợp của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh, đội phản ứng nhanh của Trạm y tế xã đã tiến hành lấy 3.252 mẫu test nhanh của người dân trên địa bàn toàn xã. Kết quả xét nghiệm đều âm tính. Đây là tín hiệu vui đối với xã Hàng Gòn, đảm bảo giữ vững là xã duy nhất trên địa bàn thành phố không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 nào từ đầu mùa dịch đến nay.

210830 quang cảnh lấy mẫu test tại ấp Hàng gòn.JPG
​Hàng Gòn xét nghiệm nhanh 3.252 mẫu đều âm tính với Covid-19

Việc tổ chức lấy mẫu được thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. UBND xã Hàng gòn đã tổ chức 07 địa điểm lấy mẫu; thời gian được phân chia cụ thể theo từng tổ, xóm; bố trí lực lượng Công an, Dân quân, các đoàn thể hỗ trợ người dân thực hiện đảm bảo giãn cách, tránh lây nhiễm chéo; yêu cầu người dân chấp hành nghiêm nguyên tắc “5K” trong quá trình chờ lấy mẫu.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường; việc đảm bảo an toàn không có ca nhiểm cho các vùng xanh an toàn với Covid-19 là một nhiệm vụ quan trọng. Do đó, UBND xã Hàng Gòn kêu gọi mọi người dân trên địa bàn xã chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các Chỉ thị, khuyến cáo của các cấp, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết; chấp hành nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế; tất cả mọi người dân Hàng gòn nêu cao ý thức trách nhiệm “Ai ở đâu ở yên đó” để cùng chung tay với chính quyền địa phương bảo vệ an toàn thành quả “vùng xanh” trên địa bàn xã.

Anh S​ang